`

Bệnh nhân đau nhức xương khớp mừng rỡ khi “gặp thầy, gặp thuốc”

Chủ nhật, 27/01/2019 | 11:43 GMT+7

Bệnh đau xương khớp là “cơn ác mộng” của nhiều người và ngày càng có xu thế trẻ hóa. Nhiều người đang có xu hướng chuyển sang chữa bệnh xương khớp bằng thuốc nam, may mắn gặp được bài thuốc thảo dược từ rừng núi của lương y Triệu Thị Hòa, những cơn đau nhức xương khớp đã được xóa bỏ.

Được biết ngay từ khi còn nhỏ, lương y Hòa đã được cha cho tìm hiểu các bài thuốc gia truyền của dòng họ cũng như cách bốc thuốc, sắc thuốc, kỹ thuật tìm hái các loại dược liệu vào thời điểm nào là tốt nhất. Lớn lên, niềm đam mê y học đã ngấm vào máu, khiến ý chí muốn thành một thầy thuốc đông y lớn dần lương y Hòa.

Bao nhiêu năm qua bà đã giúp hàng nghìn người chữa được những căn bệnh về xương khớp. Trong đó, nhiều bệnh nhân trong thời kỳ cấp của bệnh thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp, vôi hóa khớp, khô khớp, đau mỏi xương khớp, viêm khớp, thấp khớp, đau dây thần kinh tọa, nhức mỏi toàn thân…

Bà cho biết nguyên nhân dẫn đến các chứng bệnh về xương khớp là do khí huyết vận hành trong các mạch lạc không thông và dẫn đến tắc, nó sinh ra đau các khớp, dần các khớp sưng nóng, đỏ đau. Nếu kéo dài có thể làm tổn thương đến các tạng phủ như gan, thận.

Bài thuốc của lương y Hòa đều có thành phần từ thảo mộc, những cây thuốc quý  trong dân gian, trong đó phải kể tới các thành phần chính như: Dây đau xương, dây đơn xương, hồng cốt nhân, thạch xương bồ, hồng cốt nhân… Các cây thuốc trên sau khi thu hái về rửa sạch, băm nhỏ sau đó được đóng vào túi ni lông bảo quản. Để có được những cây thuốc quý này, từ những bậc tiền thân cho đến bà đã phải cất công nghiên cứu, tìm tòi, lặn lội không quản núi cao vực sâu để có được. Cũng nhờ thành phần đều là những cây thuốc nam của núi rừng nên người dùng rất yên tâm về hiệu quả cũng như sự an toàn khi sử dụng. Không ít bệnh nhân sau khi tìm đến lương y Hòa bốc thuốc, đã công nhận rằng, bài thuốc của gia đình bà cực kỳ hiệu nghiệm, đã hỗ trợ cho rất nhiều bệnh nhân vượt qua được những cơn đau đớn do căn bệnh xương khớp mang lại.

Bạn đọc quan tâm đến bài thuốc chữa các bệnh về xương khớp của lương y Triệu Thị Hòa có thể liên hệ theo số điện thoại: 0932.284.890

Chia sẻ về cách chữa bệnh, lương y Triệu Thị Hòa chia sẻ: “Đối với các loại bệnh xương khớp thì chỉ dùng phương pháp sắc thuốc uống. Bài thuốc chữa bệnh gồm rất nhiều loại thuốc, tỉ mỉ, công phu. Đây là cách thông dụng nhất và dễ sử dụng. Tất cả các chứng bệnh có thể chữa trị được bằng thuốc Nam.

Bà cho chúng tôi rất nhiều số điện thoại của bệnh nhân để chúng tôi gọi điện phỏng vấn. Chúng tôi gọi và biết trường hợp của bà Nguyễn Thu Miên (66 tuổi, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) vẫn còn mãi ám ảnh về quãng thời gian bị bệnh tật hành hạ. Bà Miên kể, cách đây khoảng 25 năm, chân trái của bà bỗng dưng sưng tấy, đau nhức từ đùi tới bàn chân rồi lở loét như muốn hoại tử. Bệnh mỗi ngày một nặng khiến bà dường như chẳng thể đi lại được, tiêm mãi nhưng mãi vẫn không bớt bệnh. Bệnh viện trả về, bà rơi vào tuyệt vọng. Lúc này bà được người quen giới thiệu đến bài thuốc của lương y Hòa, người vẫn luôn được ca ngợi với khả năng chữa khỏi các bệnh về xương khớp bằng các bài thuốc Nam gia truyền.

“Tôi bị nặng quá nên phải nhờ người thân điện đến nhà lương y Hòa nhờ cứu giúp. Sau đó đặt mua hơn 30 thang thuốc Nam để về sắc uống. Tôi chẳng biết đó là bài thuốc gì, chỉ nhớ hồi đó tôi đem về uống được chừng 2 tháng thì bớt đau. Sau đó tôi gọi điện nhờ lương y Hòa gửi thêm cho tôi 30 thang, uống hết đến bây giờ bệnh của tôi gần như đã khỏi.”, bà Miên thuật lại.

Lương y Triệu Thị Hòa có một cuốn sổ được xem như “nhật kí khám chữa bệnh” của bà, trong đó ghi lại tên tuổi, địa chỉ, thông tin bệnh tật của những người đã tìm đến bà để lấy thuốc. Bệnh nhân Cù Thị Hà (65 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội). Bà Hà cho biết, trước đây bị bệnh thoái hóa cột sống, đi chữa trị nhiều nơi nhưng chỉ thuyên giảm mà không khỏi. Sau khi dùng thuốc thấy đỡ nhưng một thời gian sau lại bị lại, không dứt điểm được nên bệnh cứ dai dẳng năm này sang năm khác. Sau đó, nhờ một lần đế thăm người bà con ở Yên Sơn, Ba Vì, bà được giới thiệu đến lương y Hòa và đã được cắt thuốc điều trị. Bà vừa uống vừa xoa bóp liên tục trong vòng 4 tháng bệnh bà đã đỡ hẳn. Giờ bà đi lại, sinh hoạt bình thường.

Chúng tôi gọi điện gặp cô giáo Mai Kim Oanh (49 tuổi, Thăng Bình, Quảng Nam). Chị là giáo viên cấp 2, tuy còn trẻ nhưng đã bị đau cột sống, ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và việc chăm sóc gia đình. "Tôi bị thoái hóa đốt sống hành hạ gần 5 năm trời. Nhiều hôm, tôi chỉ đứng lớp được vài phút, lại phải ngồi.Tôi như cái máy dự báo thời tiết, bởi khi thời tiết thay đổi là ê ẩm mình mẩy. Có những thời điểm, không đứng dậy nổi, đi lại khó khăn.Tôi đã đến đủ các bệnh viện, gặp các thầy thuốc đông tây y, chữa cả bằng tâm linh nhưng chẳng ăn thua gì. Hồi mấy người hàng xóm, giáo viên trong trường mách tìm thầy thuốc Triệu Thị Hòa, tôi không tin lắm. Nhưng thấy mọi người ca ngợi lắm, nên tôi tìm hiểu và thử gọi điện để bà tư vấn về bệnh. Lương y Hòa bảo không cần phải ra tận Hà Nội, vì tôi ở tận Quảng Nam. Rồi bà gửi thuốc vào cho. Tôi uống mấy ngày đầu, cột sống đau dữ dội. Tôi sợ quá, bỏ thuốc vài hôm. Tôi điện thoại ra, bà bảo phải uống tiếp, vì đó là tình trạng công thuốc nên mới đau. Đau quá không chịu nổi thì mua tạm viêm sủi giảm đau, chứ không được bỏ thuốc. Tôi nghe theo, nghiến răng chịu đau, chứ không uống thuốc giảm đau. Quả nhiên, sau khoảng hơn một tuần sau thì cơn đau giảm dần rồi hết hẳn.Tôi tiếp tục uống thêm 2 tháng nữa, thì không còn thấy cơn đau theo chu kỳ kéo đến. Mấy năm nay, tôi mua 1 thang nhưng uống lai rai mấy tháng  để phòng bệnh. Nếu không có thuốc của lương y Hòa thì giờ này không biết tôi sẽ thế nào”. Chị Oanh xúc động kể lại.

Bạn đọc quan tâm đến bài thuốc chữa các bệnh về xương khớp của lương y Triệu Thị Hòa có thể liên hệ theo số điện thoại: 0932.284.890

Tuấn Anh

Tin tài trợ
đau nhức xương khớplương ylương y Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết