`

ĐH Đại Nam ký kết Hiệp định thành lập Khoa Quốc tế - ngành Nhật Bản học

Thứ tư, 27/02/2019 | 12:36 GMT+7

Hợp tác quốc tế là một trong những nhiệm vụ được Trường ĐH Đại Nam đặc biệt coi trọng trong chiến lược phát triển của Nhà trường. 11 năm qua, hoạt động hợp tác quốc tế đã góp phần không nhỏ trong việc khẳng định uy tín và thương hiệu của Đại Nam. Với tầm nhìn chiến lược về xu hướng phát triển cũng như cơ hội việc làm rộng mở của ngành Nhật Bản học trong tương lai, sáng 25/2, Trường ĐH Đại Nam đã ký kết “Hiệp định chiến lược thành lập Khoa Quốc tế – ngành Nhật Bản học” với Hiệp hội tiếng Nhật giành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN).

TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT phát biểu tại buổi Lễ ký kết.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Trường ĐH Đại Nam có TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch HĐQT; ông Đỗ Quân – Phó Chủ tịch HĐQT; Ban Giám hiệu; trưởng các đơn vị, khoa phòng.

Về phía Hiệp hội JLAN có ông Hashino Nobuo - Chủ tịch Hiệp hội, Giám đốc điều hành Học viện Nhật ngữ GAG; ông Bùi Quốc Thành – Cục phó Cục lãnh sự - Bộ ngoại Giao; ông Nguyễn Cao Luyện – Trưởng Khoa Quốc tế học – Trường ĐH Đà Lạt, ngành Nhật Bản học…

Ông Hashino Nobuo - Chủ tịch Hiệp hội JLAN, Giám đốc điều hành Học viện Nhật ngữ GAG phát biểu tại buổi Lễ ký kết.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Đắc Sơn khẳng định: “Phương châm của ĐH Đại Nam là những ngành học nào các đối tác có khả năng làm tốt hơn, Nhà trường mong muốn được hợp tác để cùng phát triển có lợi. Việc hợp tác với Hiệp hội JLAN là một trong những sự kiện lớn, có tác động mạnh mẽ đến công tác đào tạo, giảng viên, sinh viên và là cơ hội phát triển mới của ĐH Đại Nam…”

TS. Lê Đắc Sơn bày tỏ mong muốn, buổi Lễ ký kết ngày hôm nay sẽ là nền tảng vững chắc cho sự hợp tác giữa ĐH Đại Nam và Hiệp hội JLAN, đồng thời mở ra những cơ hội phát triển mới, bền vững cho cả đôi bên.

TS. Lê Đắc Sơn và ông Hashino Nobuo ký kết Hiệp định hợp tác chiến lược thành lập Khoa Quốc tế - Ngành Nhật Bản học tại Trường ĐH Đại Nam.

Chia sẻ tại buổi Lễ, ông Hashino Nobuo cho biết: Những năm gần đây, du học sinh, người lao động từ các quốc gia không sử dụng tiếng Hán trong đó có Việt Nam đến Nhật Bản học tập, lao động rất nhiều. Trở ngại lớn nhất mà những du học sinh và người lao động gặp phải là tiếng Nhật và văn hóa Nhật.

Chúng tôi mong muốn được giúp đỡ các du học sinh, người lao động đến từ các quốc gia không sử dụng tiếng Hán, trong đó có Việt Nam. Việc thành lập Khoa Quốc tế - ngành Nhật Bản học tại trường Đại Nam sẽ giúp các bạn sinh viên Việt Nam học tiếng Nhật, nghiên cứu về văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản một cách bài bản và chuyên nghiệp. Đây là những tiền đề vô cùng vững chắc giúp các bạn sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập và làm việc lâu dài tại Nhật Bản…” ông Hashino Nobuo nói.

Việc hợp tác hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cơ hội phát triển cùng có lợi cho cả đôi bên.

Ông Hashino Nobuo cho biết thêm, Hiệp hội JLAN là cơ sở đào tạo tiếng Nhật chuyên nghiệp tại Nhật Bản. Sau khi Khoa Quốc tế - ngành Nhật Bản học được thành lập tại ĐH Đại Nam, Hiệp hội JLAN sẽ phụ trách xây dựng chương trình đào tạo và cam kết về mặt đầu ra cho sinh viên.

Với uy tín và năng lực của mình, chúng tôi cam kết về chất lượng đào tạo và chuẩn đầu ra của sinh viên Khoa Quốc tế - ngành Nhật Bản học, ĐH Đại Nam. Các bạn trẻ có thể làm việc trong bất cứ môi trường nào trong thời buổi toàn cầu hóa hiện nay”, ông Hashino Nobuo nhấn mạnh.

Đại diện Trường ĐH Đại Nam và Hiệp hội JLAN chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ ký kết.

Kết thúc buổi Lễ ký kết, TS. Lê Đắc Sơn đại diện Nhà trường trao tặng lãng hoa tươi thắm đến ông Hashino Nobuo. Hiệp hội JLAN gửi tặng ĐH Đại Nam Thư viện truyện tranh Manga Nhật Bản lớn nhất Việt Nam trị giá 300.000.000 đồng.

Trong thời gian tới, ĐH Đại Nam và Hiệp hội JLAN sẽ gấp rút hoàn thiện các thủ tục pháp lý để Khoa Quốc tế - ngành Nhật Bản học nhanh chóng đi vào hoạt động, chiêu sinh khoa đầu tiên.

Thu Hòe
Tin tài trợ
Đại NamĐH Đại Namhiệp địnhKhoa Quốc tếngành Nhật Bản học
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết