`

5 hành trang cần thiết cho sinh viên bước vào đời

Thứ ba, 20/03/2018 | 11:16 GMT+7

Để thành công trong công việc, các bạn sinh viên nên trang bị cho mình những kỹ năng thiết yếu dưới đây.

1. Kỹ năng chuyên môn

Doanh nghiệp than trời vì phải đào tạo lại nhân viên trước khi ra trường. Tuy nhiên phải thừa nhận rằng những kiến thức chuyên môn nền tảng lại là thứ mà bạn cần có. Những kiến thức nền tảng đó sẽ giúp bạn thực hành và phát triển công việc tốt hơn.

2. Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm với sinh viên chẳng còn gì xa lạ. Kỹ năng quản lý hiệu quả, kỹ năng chốt sale bậc cao...Không cần quá to tác vậy, kỹ năng mềm là những thứ  bạn đang vận dụng hằng ngày như giao tiếp khéo léo, hoàn thành bài tập nhóm đúng hạn.

3. Ngoại ngữ

Trong thời đại toàn cầu hóa, biết thêm một ngoại ngữ sẽ giúp bạn mở rộng con đường tương lai. Chắc hẳn bạn cũng có một người bạn nào đó đi làm với mức lương cao với lí do đơn giản họ rất giỏi ngoại ngữ.

4. Tin học

Thời sinh viên ai cũng có lúc ngồi hằng giờ bên chiếc máy tính. Tuy nhiên điều đó chắc chắn không giúp bạn giỏi tin học. Vì đa số chúng ta quan tâm đến phim ảnh và game. Nhưng doanh nghiệp cần bạn biết soạn những hợp đồng chuẩn, làm báo cáo kết quả kinh doanh qua excel.   

5. Mối quan hệ

Có lẽ nhiều bạn sẽ phản đối rằng tại sao bạn cần mối quan hệ. Nghe chắc có điều gì đó sai nhưng bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển công việc nếu xung quanh bạn là những người bạn tốt. Bạn tốt có thể không giúp bạn giàu có, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn không nghèo đi bởi những thói hư tật xấu.


Gửi tặng các bạn buổi hội thảo “CEO nói gì về cơ hội việc làm 4.0” tại Novaedu.

Điều đặc biệt từ khoá học:

70% thời gian thực hành các kỹ năng thuyết trình thực tiễn

Giảng viên đào tạo là CEO, Trưởng phòng với kiến thức thực tế

Đăng kí ngay được ưu đãi:

Tiết kiệm được 1.200.000 so với mức giá gốc

Tặng ngay khoá học “Bí quyết chinh phục Nhà tuyển dụng”

Link đăng kí: https://goo.gl/J11xzm

QC

Tin tài trợ
Novaeduđào tạokỹ năng mềm
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết