`

Doanh nghiệp cần gì ở sinh viên mới ra trường?

Thứ năm, 22/02/2018 | 13:06 GMT+7

Bằng cách nào để một sinh viên vừa tốt nghiệp có thể chinh phục được nhà tuyển dụng luôn là vấn đề được quan tâm không chỉ ở Việt Nam mà còn ở bất kỳ quốc gia nào. 

Để chinh phục được các nhà tuyển dụng, nói cách khác là cách để đáp ứng mọi yêu cầu của các công ty doanh nghiệp thì bạn cần những yếu tố sau:

Một trong số nội dung khóa học tại Novaedu là kỹ năng viết CV

Một bộ CV xin việc kỹ lưỡng

Sinh viên hiện nay thường chuẩn bị một bộ CV và hầu như chỉ thay đổi rất ít cho các vị trí tại nhiều công ty khác nhau. Nhà tuyển dụng nhận thấy những bản CV được soạn thảo kỹ lưỡng cho một vị trí công việc bản thân đang mong muốn hay chỉ qua loa đại khái. Chính vì thế thay vì việc bạn phô diễn những điểm số hay bằng cấp, chứng nhận thì bạn hãy thể hiện được sự quyết tâm, quyết liệt với vị trí công việc thông qua cách sử dụng từ ngữ phù hợp.

Kỹ năng soạn thảo và cách gửi CV tới nhà tuyển dụng cũng đã được đưa vào chương trình các khóa học hướng nghiệp tại Novaedu. Tại đây các bạn học viên của Novaedu sẽ được trang bị kỹ lưỡng các kỹ năng cơ bản trong việc thiết lập 1 bản CV thu hút nhà tuyển dụng.

Kỹ năng giao tiếp

Một trong những yếu tố giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn, cũng là yếu tố cho thấy được tố chất của sinh viên đó là kỹ năng giao tiếp. Ngoài ra kỹ năng giao tiếp còn thể hiện khả năng kết nối hiệu quả của một sinh viên với đồng nghiệp và khách hàng.

Mỗi chúng ta sinh ra không phải ai cũng có thiên khiếu giao tiếp, nhưng nếu như chăm chỉ rèn luyện liên tục sẽ giúp bản thân cải thiện được kỹ năng này. Lợi thế của các bạn học viên Novaedu là sẽ được học kỹ năng phỏng vấn với các nhà tuyển dụng trực tiếp thông qua các lớp học tình huống.

Kỹ năng mềm

Các kỹ năng mềm mà Novaedu trang bị cho học viên của mình bao gồm các kỹ năng như: Kỹ năng xử lý tình huống (problem-solving), kỹ năng làm việc nhóm (teamwork), kỹ năng ra quyết định (decision making) là nhóm các kỹ năng mềm thường được các nhà tuyển dụng đưa ra dưới dạng câu hỏi tình huống.

 

Novaedu chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm cho học viên

Định hướng rõ ràng

Định hướng rõ ràng, hay nói cách khác là xác định được mục tiêu mà bản thân mình mong muốn. Novaedu đã đào tạo các ứng viên có định hướng rõ ràng sẽ được các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều hơn các ứng viên mông lung và không có định hướng với tương lai của bản thân.

Như vậy, có thể thấy được bản thân ứng viên có kinh nghiệm là một lợi thế nhưng nhà tuyển dụng lại không chỉ mong muốn vậy mà còn có yêu cầu cao hơn đối với các ứng viên của mình ở việc có thêm các kỹ năng mềm cần thiết. Để trang bị các kỹ năng này tốt hơn các bạn hãy đăng ký ngay các khóa học tại Novaedu theo địa chỉ web http://spro.novaedu.vn/

 QC

Tin tài trợ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết