`

Mẹo học công thức vật lý dành cho các em học sinh

Thứ tư, 30/11/2016 | 10:14 GMT+7

Sự kiện:

Mẹo học nhanh

(ĐSPL) - Hiện tại đối với bộ môn Vật Lý có khá nhiều công thức các bạn cần phải nhớ gây không ít khó khăn cho các bạn.

Nhưng với một số mẹo học công thức vật lý dưới đây của chúng tôi thực hiện các bạn không cần phải lo lắng nữa nhé!

Mẹo học công thức vật lý dành cho các em học sinh

1. Chứng minh công thức

Thay vì học thuộc học vẹt công thức khiến bạn đôi lúc quên bài, mẹo học công thức vật lý bằng cách chứng minh công thức là mẹo vô cùng hiệu quả.

Vì khi chứng minh được công thức bạn sẽ thực sự hiểu rõ về công thức đó, như vậy bạn sẽ nhớ lâu hơn đồng thời giúp bạn áp dụng công thức chính xác hơn trong các bài toán hay trong các tình huống phù hợp nhất.

2. Ghi nhớ công thức này để suy ra công thức khác

Mẹo học công thức vật lý này nghe có vẻ hơi vô lý tuy nhiên nó lại không hề vô lý nếu như bạn nắm rõ cách học này. Đơn giản như ví dụ sau đây:

⦁ Công thức tính công suất tỏa nhiệt của vật dẫn (trong trường hợp có dòng điện chạy qua): P=Q/t

⦁ Mà Q=RI2T

⦁ Vậy rõ ràng chúng ta có thể suy ra P=RI2

Trong vật lý có rất nhiều các trường hợp mà bạn có thể suy ra một công thức khác từ những công thức bạn đã biết.

3. Làm thơ công thức

Không chỉ riêng trong toán học và giờ đây Vật Lý cũng có rất nhiều bài thơ giúp các bạn có thể học thuộc dễ dàng các công thức và giúp tổng hợp rất rất nhiều công thức cùng trong một bài thơ.

Từ công thức tính vận tốc, công thức tính áp suất cho đến hệ thức định luật Jun-Lenxo các bạn đều hoàn hoàn dễ dàng học thuộc công thức với mẹo học công thức vật lý từ các bài thơ. Các bạn có thể lên mạng và gõ tìm kiếm các bài thơ này để sưu tầm về học thêm nhé!

Giờ đây với mẹo học công thức vật lý vô cùng độc đáo và đa dạng các bạn học sinh hoàn toàn dễ dàng học thuộc công thức vật lý một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, bạn muốn học tiếng Anh tốt có thể tham khảo thêm mẹo học tiếng Anh hiệu quả nhất của chúng tôi thực hiện trước đó nhé.

Hải Hà (tổng hợp)

Tin tài trợ
mẹo học công thức vật lý hiệu quả nhấtcách hoc công thức vật lý nhanh nhấtmẹo học công thức vật lýMẹo học công thức vật lý nhanh nhấtcách học công thức vật lýmẹo học công thức vật lý hiệu quả nhất
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết