`

Lễ kỷ niệm ngày Nước Thế Giới 2019

Thứ ba, 26/03/2019 | 10:15 GMT+7

Kỷ niệm ngày Nước Thế Giới 2019, tập đoàn Procter & Gamble (P&G) đánh dấu việc hoàn thành mục tiêu năm 2020 cung cấp 15 tỷ lít nước uống sạch thông qua Chương trình phi lợi nhuận Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em. P&G hiện đang tăng tốc giúp mang nước uống sạch đến cho nhiều người hơn nữa với mục tiêu 25 tỷ lít nước trên toàn thế giới vào năm 2025.

Tại Việt Nam, Công ty P&G Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam tổ chức Lễ Kỷ Niệm Ngày Nước Thế Giới và triển khai Chương trình tại tỉnh Bạc Liêu nhằm cung cấp nước uống sạch cho những địa phương khó khăn. Chỉ với một gói bột lọc nước P&G, một chiếc bình, một đũa khuấy và một miếng vải sạch, trong 30 phút thì 10 lít nước bẩn có khả năng gây tử vong có thể biến thành nước sạch uống được.

Chương trình Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em tại Việt Nam đã được khởi động từ năm 2016, đã cung cấp nước uống sạch cho hơn 82,946 hộ gia đình tại các tỉnh thành bao gồm An Giang, Đồng Tháp, Long An, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thanh Hóa… Trong đó, riêng năm 2018 đã có 22,928 hộ dân tại các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề trong các đợt bão lũ nhận được sự hỗ trợ khẩn cấp từ chương trình.

Lãnh đạo TW Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, UBND Tỉnh Bạc Liêu và đại diện các sở ban ngành đến dự lễ kỷ niệm Ngày Nước Thế Giới 2019

Phát biểu tại buổi lễ, Đại diện Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam nhận định: “Thời gian qua, Việt Nam thường xuyên phải đối mặt với thảm họa thiên tai như bão, lũ, hạn hán, sạt lở, gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là nhu cầu nước uống sạch. Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Công ty P&G Việt Nam trong việc góp phần cải thiện nguồn nước đang bị nhiễm bẩn để giảm thiểu tỷ lệ bệnh tật và tử vong không đáng có.”.

Đức Trường

Tin tài trợ
kỷ niệmngày Nước Thế Giới 2019
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết