`

Cây thuốc dân tộc giúp giảm nhanh các triệu chứng mỡ máu cao

Thứ năm, 05/04/2018 | 20:07 GMT+7

Hơn 40 năm kể từ ngày cây Nần nghệ - thảo dược quý truyền từ đời này sang đời khác của người dân tộc Dao được phát hiện, cho đến nay đã có rất nhiều công trình nghiên cứu chứng minh đây chính là phương pháp mới giúp hạ mỡ máu, đặc biệt giúp giảm rất nhanh các triệu chứng lâm sàng trên người.

Những năm 1970 trong quá trình tìm kiếm những vị thuốc quý của người dân tộc, các chuyên gia trường đại học Dược Hà Nội đã phát hiện ra thảo dược quý Nần nghệ ở độ cao 1500m so với mực nước biển và được chính già làng người Dao giới thiệu “cây này quý lắm, đồng bào người Dao dùng để chữa sưng đau viêm khớp và chữa béo bụng cho các cán bộ người xuôi”.

Ngay sau đó cây được đem về trường đại học Dược trồng và được đặt tên là Nần nghệ do củ của cây có màu vàng tươi giống màu nghệ. Sau này chuyên gia Lê Đình Bích đã chứng minh được cây có tên khoa học là Dioscorea collettii (thuộc chi Dioscorea) mà từ lâu trên thế giới đã ứng dụng Saponin vào việc phòng và hạ các bệnh mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp, ngăn ngừa biến chứng tại tim và não.

Các nghiên cứu theo sau đã chứng minh được  rễ Nần nghệ tươi chứa hàm lượng Saponin rất cao (từ 2 – 4%, cao hơn cả Đinh Lăng). Đặc biệt hàm lượng saponin có lợi cho sức khỏe hiện ở mức cao nhất trong số các thảo dược đã được phát hiện.  Saponin có trong Nần nghệ chính là saponin steroit có tác dụng chống viêm mạnh mẽ, giúp bớt béo nhờ đào thải mỡ xấu từ trong nội tạng cơ thể nên từ lâu đã được các chuyên gia trường đại học Dược Hà Nội chú trọng nghiên cứu.

Nghiên cứu gần nhất về chiết xuất Nần nghệ tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương năm 2016 cho thấy Nần nghệ giúp giảm rất nhanh mỡ trung tính Triglycerides, mỡ xấu LDL – c, Cholesterol và làm tăng mỡ tốt HDL – c. Sau 60 ngày sử dụng có 83,4% người giảm chỉ số cholesterol toàn phần; 88,3% người giảm chỉ số Triglycerides; 66,7% người giảm chỉ số LDL – c; có 33,3% người tăng chỉ số HDL – c. Sau 30 ngày đã có tới 71,6% người đã đạt hiệu quả tốt, không có trường hợp xấu đi. Trên dược lý cho thấy hầu hết người có huyết áp cao đều hạ về ổn định, nhịp tim được điều hòa.

Giám đốc bệnh viện kết luận Nần nghệ giúp giảm rất nhanh các triệu chứng lâm sàng ở người có mỡ máu cao, mỡ gan, huyết áp cao như: thân thể nặng nề, bụng trướng, mắt vàng, mệt mỏi, chán ăn, mặt nóng bừng, đau đầu, chóng mặt hoàn toàn sau 60 ngày sử dụng. Đồng thời chưa phát hiện tác dụng phụ trên lâm sàng và cận lâm sàng. Trên thị trường hiện đây là thảo dược đầu tiên được tiến hành làm thử nghiệm lâm sàng chứng minh hiệu quả.

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hamomax chiết xuất Nần nghệ, lá Đỏ ngọn, Giảo cổ lam, nụ hoa Hòe. Dùng cho người mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, cao huyết áp, vữa xơ động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến, đột quỵ.

Phân phối: Công ty CPPT Thảo Dược Việt Nam

Dược sĩ tư vấn: 0919394000/ 02439727304

Website: hamomax.vn

Miền Bắc: 024 3972 7304 - A13, lô 4, KĐT Định Công, Hoàng Mai, HN

Miền Nam: 0971666 486 - 124 Lương Trúc Đàm, Hiệp Tân, Tân Phú, TP.HCM

SĐK: 018652017/ATTP – XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh.

 

 QC

Tin tài trợ
mỡ máu caonần nghệhamomax
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết