Đại sứ quán Đan Mạch chỉ định ANZ làm Ngân hàng Quản lý Quỹ

Thứ năm, 04/12/2014 | 09:02 GMT+7

(ĐSPL) - Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Ngân hàng ANZ Việt Nam hôm nay chính thức ký kết Thỏa thuận khung về Ngân hàng Quản lý Quỹ.

Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Ngân hàng ANZ Việt Nam hôm nay chính thức ký kết Thỏa thuận khung về Ngân hàng Quản lý Quỹ, trong đó Ngân hàng ANZ được ủy nhiệm là Ngân hàng duy nhất nắm giữ Quỹ tiết kiệm năng lượng của Đại sứ quán Đan Mạch với giá trị là 6,5 triệu đô la Mỹ.

Quỹ này được lập ra nhằm giúp những doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và đẩy mạnh sản xuất sạch và bền vững tại Việt Nam.

Đan Mạch đã quyết định sẽ hỗ trợ tổng số vốn lên đến 11 triệu đô la Mỹ đối với các dự án đầu tư trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam. Số tiền 6,5 triệu đô la Mỹ  này là một phần trong toàn bộ hỗ trợ từ phía Đan Mạch cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực sản suất gạch, gốm sứ, và chế biến thực phẩm.

Đan Mạch là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc phát triển bền vững cũng như việc sử dụng những công nghệ xanh và sạch.

“Kinh nghiệm và kỹ thuật vượt trội của Đan Mạch trong lĩnh vực công nghệ xanh rất phù hợp trong việc hỗ trợ những khó khăn mà Việt Nam đang gặp phải. Chúng tôi hy vọng những hỗ trợ của mình sẽ góp phần nâng cao nhận thức, đem các ý tưởng và những cải tiến mới của các doanh nghiệp tư nhân vào cuộc sống thực tiễn”, Đại sứ Toàn quyền Đan Mạch tại Việt Nam, ngài John Nielsen cho biết.

Đại sứ cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi lựa chọn một ngân hàng đáng tin cậy như ANZ để trở thành Ngân hàng Quản lý Quỹ nhằm đảm bảo tính minh bạch và hiệu quả của việc sử dụng nguồn quỹ này hướng đến mục tiêu cuối cùng là phát triển bền vững của toàn bộ nền kinh tế Việt Nam”.

Quyền Tổng giám đốc, Ngân hàng ANZ Việt Nam, bà Phan Thị Thanh Bình, cho biết: “Là một ngân hàng phát triển bền vững, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của trách nhiệm doanh nghiệp. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi cam kết đảm bảo số tiền này sẽ được quản lý tốt góp phần cho sự thành công của dự án”.

Đại sứ quán Đan Mạch chỉ định  ANZ làm Ngân hàng Quản lý Quỹ - Ảnh 1Phóng to

Thông tin chung:

Đan Mạch đã quyết định hỗ trợ tổng số vốn 11 triệu đô la Mỹ cho các dự án đầu tư tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam, đây là một phần trong Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia Việt Nam và Đan Mạch và hợp tác hiệu quả giữa nhiều doanh nghiệp Đan Mạch và Việt Nam.

Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương đưa ra cơ chế tài trợ vốn cho quỹ 6,5 triệu đô la Mỹ này, trong đó các ngân hàng thương mại sẽ cùng làm việc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ để chọn ra những dự án đạt tiêu chuẩn cho vay. Đại sứ quán Đan Mạch sẽ tài trợ 50% số vốn vay thông qua Bảo lãnh của Ngân hàng ANZ. Cơ chế tài trợ vốn này sẽ có hiệu lực từ tháng 1 năm 2015 đến tháng 6 năm 2017.

Từ năm 1994, Đan Mạch đã dành tổng số vốn là 1,3 tỷ đô la Mỹ để hỗ trợ các dự án phát triển tại Việt Nam. Thông qua sự hỗ trợ này, Đan Mạch đã đóng góp cho cho phát triển kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam trong những năm qua.

Để biết thêm thông tin về Đan Mạch và Việt Nam cũng như Đại sứ quan Đan Mạch tại Việt Nam, xin tham khảo: www.vietnam.um.dkhttps://www.facebook.com/dkvietnam.

ANZ là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993.  ANZ Việt Nam hiện cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng thương mại với Dịch vụ Ngân hàng Bán lẻ và Quản lý Tài sản, Dịch vụ Tài chính Tiêu dùng, Dịch vụ Tài chính Doanh nghiệp, Tổ chức và Định chế Tài chính. Năm 2013, ANZ được xếp hạng là Ngân hàng bền vững nhất thế giới dựa theo chỉ số Dow Jones về tính bền vững, Dow Jones Sustainability Indexes (DJSI) lần thứ 6 trong vòng 7 năm qua. 

 

Đau bao tử: Nguyên nhân, triệu chứng, dấu hiệu và cách điều trị

Tin tài trợ
ANZ Việt NamANZ hỗ trợ khách hàng mua nhàANZNgân hàng ANZ

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết