`

Hoa hậu Ngọc Hân tham gia gói bánh cùng thầy trò trường Đại học Đại Nam

Thứ hai, 05/02/2018 | 16:34 GMT+7

Chương trình thường niên Tấm bánh nghĩa tình của Đại học Đại Nam đã bước sang năm thứ bảy. Năm nay, thày trò trường Đại học Đại Nam đã mời Hoa hậu Ngọc Hân cùng tham gia chương trình gói và trao tặng gần 2000 chiếc bánh tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người già neo đơn, các Trung tâm bảo trợ xã hội... trên địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác.

“Tấm bánh nghĩa tình 2018” lần thứ 7 với chủ đề “Đông ấm áp – Xuân sẻ chia” mang thật nhiều ý nghĩa. Năm nay, có điều đặc biệt hơn những năm trước, là khâu gói bánh được tổ chức trong khuôn khổ một cuộc thi gói bánh giữa các khoa trong trường, vừa giúp sinh viên học và được gói bánh, vừa tạo không khí tập thể đông vui trong cả trường.

Bên cạnh đó, không gian ngày Tết cổ truyền được diễn ra một cách sinh động thông qua các hoạt động như phiên chợ Tết quê, ông đồ cho chữ, các trò chơi dân gian ngày Tết...

Hoa hậu Ngọc Hân cùng sinh viên Đại Nam gói và đặt bếp
nấu bánh chưng tại sân trường
Các bạn sinh viên Lào cũng hào hứng khi lần đầu được tham gia gói bánh chưng trong Tết cổ truyền Việt Nam

Điều khác biệt với những năm trước, năm nay Đại Nam tổ chức chương trình thành một cuộc thi của tất cả các khoa. Điều này vừa huy động được toàn bộ thày trò cả trường tham gia vừa làm cho chất lượng của bánh đạt chất lượng tốt hơn.

Đồng thời với việc gói bánh, thày trò trường Đại Nam còn quyên góp được rất nhiều tiền mặt, quần áo ấm gửi tặng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại Hà Nội, Thái Bình, Bắc Ninh, Bắc Kạn và Hòa Bình. Những phần quà thấm đượm nghĩa tình sẻ chia đối với những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống.

Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam cho biết: “...Những việc làm thiết thực và ý nghĩa như thế này ngoài việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, Nhà trường còn giáo dục nhân cách cho các thế hệ sinh viên sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội... ”.

Hoa hậu Ngọc Hân tham gia gói bánh cùng thầy trò trường Đại học Đại Nam - Ảnh 4Phóng to

Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao bánh cho các em khuyết tật ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Hà Nội (Cơ sở Biên Giang, Hà Đông, HN)

Bạn Lại Vũ Hoàng Anh - Đội trưởng đội sinh viên tình nguyện chia sẻ: “Năm nay không phải là năm đầu tiên em được tham gia hoạt động thiện nguyện này nhưng cảm xúc trong em vẫn vậy, rất xúc động và thực sự ý nghĩa. Chính nhờ có những hoạt động như thế này mà chúng em có cơ hội được làm những việc có ích cho công đồng và xã hội“...

Với gần 2000 chiếc bánh, Thầy trò Đại Nam sẽ trao tặng các địa chỉ: Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Hà Nội, người già cô đơn, vô gia cư...trên địa bàn Hà Nội Bệnh viện tâm thần Thái Bình, Hai cháu bé mồ côi Phú Lãm, Hội người mù huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa; Trại thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh; Bệnh viện K3 Tân Triều; Các cháu học sinh trường tiểu học ở huyện Lạc Thủy – Hòa Bình; Và chương trình Đông ấm yêu thương với trẻ em vùng cao Bắc Kạn.

Thầy trò Đại Nam chuẩn bị bánh chu đáo trao tặng những hoàn cảnh khó khăn
Hoa hậu Ngọc Hân đồng hành cùng Trường Đại học Đại Nam trao tặng bánh tới Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Hà Nội
Nhiều hoạt động vui nhộn chào đón xuân sang trong ngày hội

Cũng giống như thông điệp mà chương trình muốn gửi gắm: “ “Đông ấm áp – Xuân sẻ chia”, những hoạt động từ thiện, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn của Thầy trò Đại học Đại Nam không chỉ mang ý nghĩa xã hội thiết thực mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm giáo dục nhân cách cho sinh viên hoàn thiện, biết rung động trước hoàn cảnh khó khăn và biết sẵn sàng dang tay giúp đỡ.

PV

Tin tài trợ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết