`

Bé trai có nguy cơ bị mù vì ăn cá viên chiên đâm xuyên hốc mắt

Thứ tư, 12/09/2018 | 10:05 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Chỉ trong ngày 11/9, Bệnh viện Mắt TP.HCM đã tiếp nhận 2 trường hợp trẻ em bị xiên cá viên chiên đâm xuyên hốc mắt. 

Bà Mai Thị Cẩm Nhung, điều dưỡng trưởng khoa Mắt nhi bệnh viện Mắt TP.HCM cho biết, sáng ngày 11/9 bệnh viện Mắt TP.HCM vừa ghi nhận thêm hai trường hợp hư mắt do que cá viên chiên gây ra.

Đầu tiên là bé VVQH (4 tuổi) đến từ An Giang, bị que cá viên chiên đâm xuyên nhãn cầu hốc mắt trái trong lúc đi xuống cầu thang thì bị té ngã. Lúc đó, trên que vẫn còn sót lại một mẩu cá viên chiên.

Sau khi được cấp cứu tại bệnh viện, que cá viên chiên đã được lấy ra. Tuy được xử lý vết thương và tiêm kháng sinh ngay sau đó để tránh nhiễm trùng nhưng các bác sĩ cho rằng mắt trái bé H vẫn sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng.

Một bác sĩ cho biết kết quả phẫu thuật cho thấy que cá viên chiên dài 10 cm, đâm vào hốc mắt sâu 3 cm làm đứt lệ quản (đường thoát nước mắt).

Ảnh minh họa.

Trường hợp thứ hai là của bé LĐK (5 tuổi, ở Bình Thuận). Người thân cho biết, trong lúc em và người anh họ trạc tuổi nhau đang chơi thì người anh có lấy cái que cá viên chiên sau khi đã ăn xong bẻ đôi để kẹp vô dây thun làm ná bắn. Hậu quả, đầu nhọn que cá viên chiên bay thẳng và xuyên vô mắt trái bé K.

Mặc dù bé được cấp cứu kịp thời, các bác sĩ đã tiến hành khâu giác mạc và bơm kháng sinh để tránh nhiễm trùng. Tuy nhiên, các bác sĩ tiên lượng mắt trái bé K đã bị hư, khả năng không thấy đường.

Nguyệt Tú (T/h)

Tin tài trợ
cá viên chiênđâm xuyênBệnh viện Mắt TP.HCM

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết