`

Cứu sống bé trai 19 tháng tuổi bị đàn ong chích gần 1.000 nốt

Thứ năm, 05/04/2018 | 15:29 GMT+7

Đang chơi ở vườn nhà, bé trai 19 tháng tuổi ở Nghệ An bất ngờ bị đàn ong nuôi lấy mật của gia đình tấn công, chích gần 1.000 nốt, phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Mới đây, bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thông báo, các bác sĩ hiện vẫn đang tích cực điều trị cho bệnh nhi Nguyễn Thông Văn Sáng (19 tháng tuổi, ngụ tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An) do bị ong mật đốt.

Trước đó, vào chiều tối ngày 1/4, khi cháu Sáng đang chơi ở ngoài vườn thì bất ngờ bị đàn ông mật của gia đình tự nuôi tấn công, với tổng số các vết chích lên đến hơn 1.000 nốt.

Ngay lập tức, gia đình cháu bé đã đưa đến bệnh viện cấp cứu. Khi đó, Sáng đang trong tình trạng kích thích vật vã, chi chít nốt ong đốt trên người. Đặc biệt, ở trên đầu bé còn chứa rất nhiều nọc, các bác sĩ đã phải mất hơn 1 giờ đồng hồ để gắp nọc ong ra ngoài.

Cứu sống bé trai 19 tháng tuổi bị đàn ong chích gần 1.000 nốt - Ảnh 1Phóng to

Sau 3 ngày điều trị, sức khỏe của cháu Sáng dần được phục hồi. Ảnh: Báo Nghệ An

Rất may mắn, do được cứu chữa kịp thời nên cháu Sáng không bị sốc phản vệ do ong đốt và sau 3 ngày tích cực điều trị, hiện sức khỏe của bệnh nhi này đã dần được phục hồi.

Chia sẻ về nguyên nhân sự việc với phóng viên Báo Nghệ An, anh Nguyễn Văn Quy (36 tuổi)- bố của cháu Sáng cho biết, hôm đó do vợ chồng bận việc nên giao cháu Sáng cho chị gái ruột của cháu mới 10 tuổi trông nom.

Khi không để ý, cháu Sáng đã tự ra vườn chơi nên mới bị ong bay vào đốt. Sau đó, hàng xóm đã phát hiện ra nên đưa cháu đi cấp cứu kịp thời. Đàn ong mật cũng là do gia đình nuôi trong vườn nhà để lấy mật chứ không phải ong tự làm tổ.

Hiện cháu Nguyễn Thông Văn Sáng vẫn đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

 Nguyễn Phượng (T/h)

Tin tài trợ
ong đốtcứu sốngBé traiong mậtnguy kịch

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết