Cứu sống thanh niên bị thủng tim, đứt động mạch

Thứ hai, 11/09/2017 | 21:53 GMT+7

Nam thanh niên được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốc nặng do vết thương ở ngực, máu chảy ồ ạt, người lơ mơ, thở khó… tiên lượng tử vong rất cao đã may mắn được cứu sống.

TTXVN dẫn nguồn tin từ Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á, chiều 11/9, đơn vị vừa cấp cứu, phẫu thuật khẩn cấp cho một bệnh nhân bị đâm thủng tim, phổi nhờ kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện.

Cứu sống thanh niên bị thủng tim, đứt động mạch - Ảnh 1Phóng to

Các bác sĩ phẫu thuật cứu bệnh nhân - Ảnh: báo Sài Gòn giải phóng

Theo báo Sài Gòn giải phóng, trước đó vào đêm 10/9, anh T.N. (18 tuổi, tạm trú tại huyện Hóc Môn,) được người nhà chuyển đến bệnh viện trong tình trạng sốc nặng do vết thương ở ngực, máu chảy ồ ạt, người xanh xao, lơ mơ, thở khó.

Thấy bệnh nhân nguy hiểm, các bác sĩ tại Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á, lập tức khởi động quy trình báo động đỏ nội viện và cùng hội chẩn khẩn với các bác sĩ khoa phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực.

Báo Thanh niên thông tin thêm, bệnh nhân ngay sau đó được tiến hành mở ngực, mở màng tim, giải phóng chèn ép tim, khâu vết thương thủng tim đang chảy máu.

Ngoài ra, vết thương tại ức phải còn làm đứt động mạch ngực gây tràn máu màng phổi. Các bác sĩ tiến hành khâu cầm máu động mạch ngực trong và khâu tổn thương thùy dưới phổi phải

Ca mổ khẩn cấp kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ, bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu và 4 đơn vị huyết tương. Chỉ cần chậm trễ chừng vài phút thì tính mạng bệnh nhân khó giữ. Hiện tại, bệnh nhân hiện đã tỉnh táo, có thể nói chuyện với bác sĩ và người thân.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
thủng timđứt động mạchbệnh việnmất máu cấp

Xem thêm tin chuyên mục Cần biết