`

Dân mạng xúc động quyên góp tiền cho bé gái 14 tuổi bỏng 80% cơ thể vì cứu cha

Thứ năm, 08/12/2016 | 11:00 GMT+7

Sự kiện:

Câu chuyện - bài học cuộc sống

(ĐSPL) - Cuối tuần qua, một cô gái trẻ cố gắng cứu cha tàn tật khỏi một đám cháy được dân mạng khen ngợi và khâm phục bởi sự dũng cảm.

Guo Jiajia, 14 tuổi, là một học sinh trung học cơ sở ở huyện Shapingba, Trùng Khánh là người con duy nhất trong nhà.

Vào khoảng 3h sáng ngày thứ Bảy, mẹ của bé, cô Lai Rongqing nghe thấy một tiếng động lớn trong phòng khách. Khi cô mở cửa, căn phòng chìm trong khói đen và nhiều thiết bị điện bốc cháy. Cô lập tức đánh thức chồng, mẹ chồng và cô con gái trước khi đi xuống cầu thang để tắt điện và khí ga của căn nhà để ngăn chặn sự lây lan của đám cháy.

Cô nhớ lại, khi cô trở về căn hộ của mình, cô đã nhìn thấy Jiajia con gái mình đang đứng bên ngoài cửa. Nhưng sau khi gõ cửa hàng xóm thông báo về đám cháy, một vài giây sau, Jiajia biến mất.

Tại thời điểm đó, anh chồng Lai Guo Hongyong và mẹ chồng cô đã có đến nơi an toàn. Với sự giúp đỡ của hàng xóm, đám cháy dần dần được dập tắt. Anh Guo lúc này chợt nhìn thấy hai chân con gái trong đám khói nên hốt hoảng lao tới đưa con ra ngoài.

Cô bé đã bị bỏng nặng nghiêm trọng và mất ý thức. Lai rót một ít nước lạnh vào cô con gái, sau đó cô bé đã phục hồi.

"Tại sao con lại trở về căn phòng?", Lai hỏi con gái. "Con đang tìm kiếm cha vì sợ rằng cha vẫn còn trong nhà”, Jiajia nói.

Guo Hongyong từng là một tài xế xe tải trước khi anh bị chấn thương trong một tai nạn xe hơi vào năm 2010. Vụ tai nạn đã làm cho anh gặp khó khăn trong chuyện đi lại, mất việc làm và hiện chỉ ở nhà.

Cô bé 14 tuổi đã bị bỏng gần 80 % cơ thể, cô còn bị ngộ độc carbon monoxide và tổn thương đường hô hấp, đang được điều trị tại Bệnh viện ICU Tây Nam Trùng Khánh.

Người ta ước tính rằng việc điều trị sẽ tiêu tốn của gia đình ít nhất 1 triệu nhân dân tệ ($ 145,000), khoản tiền vượt quá khả năng chi trả của vợ chồng Lai do cô chỉ là nhân viên một nhà máy với mức thu nhập 1.700 tệ một tháng.

Sau khi truyền thông địa phương đưa tin, người dân đã rất xúc động trước tình yêu đối với cha của Jiajia và đã quyên khoảng 1 triệu nhân dân tệ để giúp đỡ họ.

Theo Chinadaily

Tin tài trợ
cô gáiliều mạngđám cháycứu người chatàn tậtbỏng nặng
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống