`

“Bồ nhí” lên tiếng dạy cách giữ người yêu gây”bão mạng"

Thứ hai, 07/03/2016 | 07:30 GMT+7

(ĐSPL) – Câu chuyện về cách giữ người yêu của một “kẻ thứ ba” khiến dân mạng không thể không quan tâm hơn, nhất là những cặp đôi đang có chung cảnh ngộ.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bức tâm thư “gây bão” nhằm đưa ra lời khuyên về cách giữ người yêu của một cô “bồ nhí” khiến nhiều người “sôi sục”.

Theo đó, bức thư này được đăng tải trên fanpage Confestion thu hút hàng nghìn thành viên. Bài viết đang trở thành “tâm bão” trên cộng đồng mạng.

Mở đầu bức tâm thư dài hàng nghìn chữ, tác giả – cũng là một kẻ thứ 3 giới thiệu: “Những chuyện mình kể dưới đây có 1 số chi tiết nhạy cảm có thể khiến các bạn nữ nổi điên và muốn đánh mình, nhưng các bạn hãy bình tĩnh, mình chỉ chia sẻ dưới 1 góc độ rất-chân-tình và thành thật.

Mình là bồ nhí của 1 vài anh trai.”

Đoạn mở đầu "gây sốc" và sau đó buông ra một câu chào đầy kích động: “Mình là bồ nhí của 1 vài anh trai”. Chính câu nói này đã khiến bài viết bắt đầu thu hút sự chú ý của nhiều người.

Sau đoạn chào hỏi, cô “bồ nhí” còn chia sẻ với các bạn gái cách yêu và cách giữ người yêu của mình. Dưới đây chúng tôi xin trích một đoạn trong bức tâm thư đang "gây bão" này:

Có những người đã có người yêu, rất thương yêu, có người sắp cưới. Mình lấy ví dụ 1 anh nhé. Anh này và người yêu quen nhau được 4 năm rồi, đợi người yêu ra trường là cưới thôi. Anh là người đàn ông bận rộn, có khi cả 2 3 tháng mình mới gặp anh 1 lần. Tụi mình rất ít khi nói chuyện, chỉ có vài tin nhắn ""anh nhớ em"", ""avatar mới của em xinh quá"". Anh và mình không hẹn nhau bao giờ. Có khi mình đang học, anh gọi ""em ở đâu, anh đến đón đc không"". Anh đưa mình đi ăn, đi coi phim, có khi đưa về nhà, muốn được mình ôm vào lòng như chú chó con. Anh nói cảm giác này bình yên và dễ chịu lắm. Dĩ nhiên tụi mình có have sex, have sex theo đúng nghĩa yêu thương, ko phải là để thoả mãn. Điều đó cũng có nghĩa là anh cheat on bạn gái anh. Nhưng các bạn biết sao không? Khi mà người đàn ông của bạn quá bận rộn, quá nhiều việc phải làm, anh ấy mệt mỏi và cần được chia sẻ. Anh ấy không muốn nghe các bạn mè nheo ""sao anh chưa đưa e đi coi Zootopia, em muốn mua cái này chưa ai chở đi, em muốn thế này, em muốn thế kia"", lại càng không muốn nghe ""anh bận gì bận lắm vậy, yêu gì cả tháng không gặp nhau"" rồi gọi cả trăm cuộc điện thoại. Lúc đó điều đơn giản nhất là anh ấy sẽ gọi cho mình, đến đón mình rồi tắt điện thoại.

Để cho anh ấy yêu 1 cách tự nhiên đi, đừng coi ""yêu"" là 1 trách nhiệm, bạn muốn được anh ấy tôn trọng thì bạn phải học cách tôn trọng anh ấy trước. Không phải trong 1 mối quan hệ nam-nữ là nam lúc nào cũng phải đứng ra gánh vác mọi thứ đâu. Muốn đi mua sắm thì bạn rủ bạn bè mình đi đi, cả tuần hay cả tháng mời gặp người yêu 1 lần mà bạn bắt anh ấy đi theo coi bạn mang đôi giày này đẹp không, túi xách kia hợp không á? Nó chán òm luôn ấy!

Còn nữa, hãy yêu 1 cách sạch sẽ. Bạn quen 2 năm 3 năm, ok, quen lâu quá rồi thì không còn gì phải ngại đúng không? Có thể lúc đó, cái gì tự nhiên nhất là vui nhất, 2 bạn xì hơi trc mặt nhau rồi cười, vui thật. Bạn đến tháng, 2 bạn vẫn chấp nhận have sex và anh ấy nói "có gì đâu mình quen nhau lâu rồi anh ko sợ đâu mà". Rồi ok, 1 tháng ảnh chỉ gặp bạn được 1 lần, bạn bắt ảnh have sex khi tới tháng, ảnh vẫn ok thôi, nhưng với mình thật ra cảm giác lúc đó nó gớm chết mịe luôn ấy. Quen lâu ko có nghĩa là bạn kêu ảnh tới nhà chơi, mặt mộc ok ko sao nhưng mà cái đầu 3 ngày chưa gội bết rệt thì nó hơi quá ấy, bạn cũng hiểu con trai yêu nhất là mái tóc mà?

Bạn hiểu người yêu mình nhiều công việc, bạn yêu thì bạn nên thông cảm và chia sẻ với người ta, đừng có nổi nóng lên vì người ta không thể gặp mình.

Lúc mà bạn bực bội rồi nhắn 1800 tin nhắn trách móc cho ảnh thì ảnh đang dẫn mình đi ăn, đi chơi, có khi đi coi phim, ảnh còn tạt qua khu mua sắm mua cho mình 1 đôi giày. Tối hôm đó ảnh sẽ đưa mình về nhà, tụi mình nằm ôm nhau, mở tin nhắn của bạn ra đọc, rồi anh ấy sẽ nhắn tin xin lỗi, làm hoà, ngay cả khi bạn nhắn tin đòi chia tay các kiểu thì ảnh vẫn xin lỗi. Mà thứ làm cho anh ấy bình tĩnh và vui vẻ trở lại để xin lỗi bạn không phải là tình yêu giữa 2 bạn đâu, mà là mình ấy.

Mình không khuyên anh ấy bỏ bạn, cũng không cướp giật gì, nếu anh ấy bỏ bạn thì mình cũng ko chấp nhận làm người yêu của anh ấy. Đọc đến đây nhiều bạn nói mình xài đồ chung. Bạn đếm coi bạn quen bao nhiêu người, người yêu bạn từng … bao nhiêu đứa đi rồi bạn hẵng nhận xét đồ chung đồ riêng.

Có bạn sẽ nói đó là thằng đàn ông tồi. Ừ, yêu 9 năm còn bỏ được mà? Sao bạn cứ cố gắn 2 chữ trách nhiệm nặng nề lên người yêu của bạn? Bạn và anh ấy đã cưới chưa? Cưới rồi thì hẵng xem đó là trách nhiệm của 1 gia đình.

Mình nói thật, đừng nghĩ người yêu mình chiều mình, hay là quen quá lâu thì ko bỏ được. Đừng nghĩ nói câu chia tay thì ảnh sợ, nó trẻ con lắm!

Mình chính là 1 dạng của tiểu tam đấy, chỉ khác ở chỗ mình ko dụ dỗ ai đến với mình rồi bỏ người khác. Và bạn chỉ là người yêu chứ không phải vợ của ảnh (là vợ rồi thì mình xin biến mất ko tăm tích hen, mình ko phá hoại gia đình). Bạn cho rằng mình có quyền chọn người tốt hơn thì anh ấy cũng vậy hen.

Đọc đến đây các bạn nữ đã nổi hết máu mặt lên chưa? Các bạn chửi mình tuỳ ý. Nói mình ko có quyền phát biểu cũng đc, ko thành vấn đề. Tuy nhiên chửi cho đã xong thì nhớ xem lại bản thân, bí kíp giữ người yêu quan trọng ở chữ ""yêu"" chứ không phải chữ ""giữ"". Đừng vội phán xét do mình mà người yêu bạn bỏ đi, tự xem lại vì sao người yêu bạn tìm đến mình trước đã.”

Kết lại bức tâm thư, cô bồ nhí không quên chia sẻ với các cô bạn gái cách giải quyết khi biết người yêu mình có bồ nhí:

“Giờ mà nếu biết anh ấy có bồ nhí, mình khuyên bạn, đừng có làm ầm ỹ lên rồi lên facebook bóc phốt các kiểu, bạn làm vậy chả khác nào con điên ấy. Bạn nên nhẹ nhàng hỏi ""em biết anh có bồ nhí rồi, em xin lỗi, em nhận ra thời gian qua em xấu tính và làm anh buồn nhiều lắm, anh cần người chia sẻ yêu thương đơn giản đúng không"" rồi khóc 3 giọt nc mắt (đừng có khóc nhiều, nhìn thấy mà mệt), ""nếu mà anh thấy ko còn yêu em nữa thì em để cho anh đi"" rồi đoạn này khóc thêm 3 giọt. Mình đảm bảo ảnh sẽ mủi lòng mà cắt đứt liên lạc với mình, sau đó 2 bạn sẽ hạnh phúc dài lâu, ko bực bội, ko cãi nhau nữa.

Thế nha, good luck!”

Bức tâm thư đầy sự mỉa mai lại mang tính chất “ngược đời” của cô bồ nhí” sau khi được đăng tải lập tức đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 10 nghìn lượt thích, 4 nghìn lượt chia sẻ và hơn 3 nghìn lượt bình luận. Có thể thấy, phần lớn ý kiến đều không đứng về phía cô bồ nhí này, họ đều cho rằng, cô không đủ tư cách để lên tiếng “dạy đời” ai cả.

Bò Bếu mỉa mai: “Bạn khéo quá. Giỏi quá. Biết cách yêu quá. Cho nên bạn mới chả có người nào để mà chính thức công khai quen bạn. Toàn phải đi làm phương án dự phòng khi các anh trai muốn đổi vị :)) không nói thì không ai biết ngu. Nói ra chỉ cho người ta thấy đúng ngu thiệt”.

Thành viên Cô Ngọc lên tiếng: “Đúng là giọng của tiểu tam mặt dày, :))) thiếu suy nghĩ, lỡ sau này bạn yêu thật lòng 1 ngừơi đàn ông nào đó người ta quen một con tiểu tam như bạn. Bạn có chắc mình đủ bình tĩnh để ngồi thản nhiên nó chuuện xin lỗi bồ bạn mà không muốn đem axit tạt con kia không? Mạnh miệng quá, xem lại đi nhé.

Cá 100% đứa nào bênh bạn viết status này quá khứ là tiểu tam hoặc đang là tiểu tam.”

Bên cạnh đó, cũng có một số thành viên tỏ ra đồng ý với quan điểm của cô bồ nhí này vì cho rằng cũng đúng với một số người đàn ông.

Phuong Thao Minh: “Lại thấy bạn này nói có cái đúng. Tại sao đàn ông họ lại thích đi với gái vậy. Tại sao không trở thành tình nhân của người yêu mình. Nhiều người đoan trang thục nữ tiểu thư không phải lối. Mà đàn ông họ thích con gái hơi hư hỏng 1 tí. Mới lại, đàn ông họ chỉ muốn thêm không muốn bớt”.

Thanh Huyền lại phân tích: “Bạn có chỗ đúng, chỗ sai. Nhưng chen ngang vào chuyện tình của người ta là không chấp nhận được rồi. Yêu nhau thì công khai việc gì phải lén lút thế”.

Tien Nguyen: “Đàn ông con trai mà vậy thì bỏ đi cho rồi, học giữ làm gì mà dạy”.

Hiện tại, dù chưa biết thực hư câu chuyện này ra sao, nhưng câu chuyện vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc và tạo lên những luồng tranh luận gay gắt trong cộng đồng mạng.

PHƯƠNG HÀ

Xem thêm video:

 

Tin tài trợ
bồ nhívải thiều xuất khẩubão mạngkẻ thứ bacặp đôiTâm thư

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống