`

Cảm động bé gái giúp người mẹ lao công quét rác giữa trời nắng nóng

Thứ tư, 27/07/2016 | 14:00 GMT+7

(ĐSPL) – Trong khi nhiều bạn cùng lứa còn thích làm nũng bố mẹ thì bé gái này đã biết san sẻ nỗi vất vả với mẹ bất chấp thời tiết nắng nóng tới 40 độ.

Cuối tuần qua, anh Xiao Zhou, một cảnh sát địa phương đã bắt gặp hình ảnh cảm động này khi đi tuần tra và đã chia sẻ trên mạng xã hội kêu gọi mọi người hạn chế vứt rác bừa bãi.

Trong bức ảnh được ghi lại, trên đường phố Thượng Hải, giữa trời nắng nóng 40 độ, một cô bé khoảng 6 tuổi đang giúp mẹ quét dọn rác một cách vui vẻ, tự nguyện.

Cô bé nhỏ nhắn cầm chổi quét thành thạo trên đường phố.

“Chắc cô bé này nghĩ việc làm của mình sẽ giúp mẹ đỡ vất vả hơn nên cô bé dường như rất cố gắng”, anh Xiao Zhou chia sẻ. “Đây chắc không phải lần đầu cô bé làm việc này bởi mọi hành động đều được thực hiện rất thành thạo”.

Cảm động trước việc làm đó, anh Xiao Zhou đến và đưa 2 chai nước cho mẹ con cô bé. Nhận quà từ người lạ, cô bé cư xử rất đúng mực và lễ phép khiến anh vô cùng cảm mến.

Ngay lập tức, những bức ảnh đó được chia sẻ lên mạng xã hội Weibo với lời nhắn: “Những người lao công thực sự đã phải làm việc vất vả để chúng ta có môi trường sống sạch sẽ. Nếu chúng ta cư xử đúng mực, không xả rác bừa bãi, họ có thể sẽ không vất vả đến như vậy”.

Cảm động bé gái giúp người mẹ lao công quét rác giữa trời nắng nóng - Ảnh 3Phóng to

Bất chấp trời nắng nóng, cô bé vẫn luôn bên mẹ.

Những hình ảnh ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Phần lớn ý kiến đều cho rằng: “Mọi người nên dừng ngay việc vứt rác bừa bãi”.

Ngoài ra, những lời khen về hành động đáng yêu của cô bé cũng nhiều không kém. “Cô bé thật là một người con hiếu thảo”, một cư dân mạng chia sẻ.

Cô cư xử rất đúng mực khi được nhận quà từ người lạ.

“Thậm chí con gái tôi còn phải để bố mẹ nhắc nhở khi ăn, vậy mà cô bé này đã biết giúp đỡ mẹ như vậy. Chắc hẳn, cô bé này rất tự lập khi ở nhà”, một bà mẹ khác hết lời khen ngợi.

"Cô bé này chắc rất tự tin. Nhiều đứa trẻ thấy e ngại vì phải lao động chân tay nhưng tôi không thấy chút rụt rè nào ở cô bé đáng yêu này", cư dân mạng trầm trồ.

“Dù mưa bão hay nắng gắt, lụt lội, họ đều phải làm việc chăm chỉ. Chính phủ nên tăng lương cho họ”, một người khác lập luận.

Năm ngoái, tại thành phố Thiểm Tây, Trung Quốc, một nữ sinh trung học cũng đã dành tuần nghỉ lễ để đi quét dọn rác cùng mẹ. Phần lớn cư dân mạng đều cho rằng ngoài việc được bố mẹ dạy bảo chu đáo, những cô bé này đều biết bố mẹ đã vất vả thế nào và tự giác tìm cách chia sẻ phù hợp với lứa tuổi.

NGỌC BÉ (Theo Shanghaiist)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
Tin tài trợ
Cảm độngbé gáilao côngquét rácphóng viên điều tra

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống