Chàng trai "mang 100k đi chơi với bạn gái" lên tiếng

Thứ ba, 26/11/2013 | 10:25 GMT+7

(ĐSPL) - Tối qua cư dân mạng đã “phát hiện” ra chủ nhân cầm 100 nghìn của câu nói gây bức xúc Thời buổi này vẫn có anh đi gặp gái cầm 100 nghìn.

Trên trang cá nhân của mình, S.P - anh chàng "cầm 100k đi chơi với bạn gái" viết: "Hôm qua đi gặp hai em, kéo theo một lũ ***. Ăn uống như chết đói, đến khi thanh toán thì trốn dần. May mà mình tỉnh, té trước không thì mất tiền ngu. Thời buổi này mà còn có loại con gái chết vì miếng ăn. Nhục *** chịu được. Xin lỗi, anh có tiền nhưng đồng tiền của anh không trả cho loại gái như em".

Chàng trai "mang 100k đi chơi với bạn gái" lên tiếng - Ảnh 1Phóng to

Lí giải cho sự việc trên FB có nick S.P đáp trả

Và facebook có tên Q.A cũng đã tranh cãi ngay trên trang cá nhân của mình: "Cái chuyện 100k ý, mình không có ý nói là anh ý nhiều tiền hay ít tiền mà chỉ là mỉa mai đã không có thì đừng có sĩ diện bày đặt rồi ba hoa bốc phét. Ban đầu chỉ là mấy đứa bạn hiểu và cười với nhau thôi, cũng chả biết là cái bọn rảnh có 1 nó xuyên tạc 10, chưa hiểu gì mà đã hóng hớt thế. Đi chơi mà trà chanh 4, 5 đứa con gái là chuyện bình thường. Con gái lúc chưa quen đứa nào chả thế. Mình lịch sự hỏi đến 3, 4 lần là "Thế ngồi đâu hả anh?", anh ý bảo "Các em đi đâu anh đi đấy". Xong đến chuyện trả tiền chỉ là phép lịch sự của đàn ông. Còn đây hẳn là mời đi cơ. Còn nếu đã yêu nhau thì đó là chuyện khác. Ai mà chả có lúc nọ lúc kia...".

Bạn trẻ Lan Hương thì cho rằng, Q.A kia không mắc lỗi, lỗi là do người đàn ông: ”Anh chàng kia cũng không vô tội đâu, tôi không quen bạn gái kia, không biết ai đúng ai sai, nhưng đã từng chứng kiến 1 gã không có tiền nhưng mồm cứ phét lác là có, rồi lúc ăn chơi tập thể cứ hò chơi tới bến đi, tập 2, 3 đi, nhưng lại gọi mình ra nói nhỏ là anh không mang tiền, em có tiền thì trả trước đi. Đi hát karaoke không có tiền còn gọi điện, quát vào điện thoại: em mang đến cho anh vay đi.... bla bla, trong khi ông ta với mình chỉ là đồng nghiệp cùng cơ quan, chân ướt chân ráo vào công ty, cũng chẳng có gì. Lúc nào cũng sỹ hão, rồi sợ mất thể diện, chừa cái mặt người khác ra chịu hộ cho mình. Ghét loại đàn ông đó lắm í”.

Không đồng tình với ý kiến trên, độc giả Nguyễn Văn Đức chia sẻ: “Cậu này sống đúng là người có văn hóa , rất giống tây. Là mình mình cũng cư xử vậy. Rất tôn trọng phụ nữ, bạn gái nhưng cũng đòi hỏi sự tôn trọng của các bạn với mình. Chứ nếu không tôn trọng nhau thì bái bai. Cô bé Q.A chắc cũng định đánh quả cho cậu này sợ mà tự rút lui. Nên hậu quả là mất mặt với bạn bè”.


Chàng trai "mang 100k đi chơi với bạn gái" lên tiếng - Ảnh 2Phóng to

Nhiều bạn trẻ bày tỏ thái độ trước sự việc này

Èo, mấy ông bạn người nước ngoài mình quen cũng sòng phẳng thế này thôi, kể cả có mời thì cũng mời người yêu là cùng còn 3 4 em người dưng nước lã chả quen chả biết đòi đi cùng theo hội thì tự các em phải trả sòng phẳng chứ sao lại bắt đàn ông bao hết thế là thế nào ? Đòi quyền bình đẳng mà sao lúc nào cũng làm ngược lại thế?”. bạn trẻ có nickname Vernicia tỏ vẻ bức xúc.

Bạn Vo Hoang lại phân tích: ”Theo mình 2 bạn đều sai, con trai ra đường nên chuẩn bị vốn liếng còn con gái đi chơi nên ý tứ. Thử hay không mình không biết, nhưng nếu thật sự là thử chàng trai kia thì cần gì lên facebook rêu rao bêu xấu anh ta?”.

Trong trường hợp này mỗi bạn lại có một lí lẽ riêng cho quan điểm của mình, không biết ai đúng ai sai, nhưng nhìn trên quan điểm của những người đứng ngoài cuộc thì đây là một “tình huống” mà không chỉ hai bạn này gặp phải mà còn nhiều người khác nữa cũng đã từng gặp. Thời buổi kinh tế khó khăn đi chơi với nhau đã quý lắm rồi, còn ăn uống xong mặc dù biết con trai nên ga lăng nhưng không phải lúc nào cũng bắt đàn ông phải trả, bạn gái khi đi chơi cần ý tứ hơn một chút là mọi chuyện sẽ êm thấm, tránh gây “bão” trên cộng đồng mạng như cặp đôi này.

Lan Anh 

Tin tài trợ
tổng công ty điện lực tphcm

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống