`

Chồng thương nhớ vợ cũ, nói xấu vợ mới "gây bão" mạng

Thứ năm, 21/07/2016 | 14:00 GMT+7

Chỉ khi đánh mất đi người vợ đảm đang, tháo vát, anh chồng trẻ mới chợt nhận ra vai trò quan trọng của vợ...

Gần đây, cư dân mạng, đặc biệt là các cô gái trẻ, các single mom – bà mẹ đơn thân nổi tiếng liên tục chia sẻ câu chuyện của một anh chồng trẻ, kể về người vợ cũ của mình.

Nội dung câu chuyện xoay quanh tâm sự của một người chồng vô tâm, lười nhác, từng phó mặc việc nhà cho vợ một mình cáng đáng, lo liệu.

Người đàn ông ấy không biết được rằng, vợ mình đã phải làm việc vất vả, "đầu tắt mặt tối" mà không được người bạn đời hỗ trợ, hay ít nhất là động viên, chia sẻ.

Cho đến một ngày, không chịu đựng được người chồng thiếu trách nhiệm, cô vợ quyết định ra đi. Kể từ đó, khi phải bắt tay vào lo liệu mọi việc, người chồng vô tâm mới nhận ra vai trò không thể thiếu và khoảng trống to lớn mà người vợ hiền để lại không thể nào khỏa lấp được.

Nội dung câu chuyện đáng suy ngẫm: "Hôm nay trời nắng to, tôi vật lộn với mớ hàng hóa vừa về. Cửa hàng quần áo tôi không được đông khách cho lắm, nhưng hàng lấy buôn thì phải nhập đủ. Mỗi lần nhập về cũng cả trăm mẫu.

Nhân viên thì vừa mới xin nghỉ về quê, một mình cứ bận rộn, tất bật gỡ hàng rồi treo. Thoắt cái đã chiều tối, tôi mở ngăn tủ ra lấy thêm móc, chợt nhận ra cô vợ mới đang loay hoay lướt facebook.

Bận tối mắt tối mũi, tôi quên mất là vợ mình vẫn ở đó, liền tới bên hỏi cô ấy :

- Em đang làm gì thế, nãy giờ sao không ra giúp anh?

Cô ấy vẫn mải mê lướt và lướt, không trả lời, tôi tiếp tục hỏi.

- Có mà, em đang bận cái này một tí!

Tôi bực mình giật chiếc điện thoại trên tay cô ấy, thấy màn hình vẫn ở trên facebook. Chẳng biết làm gì hơn, thất vọng chẳng nói lên lời, tôi trả lại điện thoại và bước ra cửa, châm một điếu thuốc.
Nhớ lại thuở còn hơn hai mươi, mới chập chững vào cái nghề kinh doanh này, vợ cũ tôi là người luôn đi mọi nơi để kiếm mối buôn, cứ hàng về là lại hàng hàng hóa hóa, chả lần nào thấy ngẩng mặt lên nhìn ai xung quanh.

Có lần có người tới chơi, đợi cả giờ cô ấy mới biết. Còn lúc đó, tôi lại là gã đàn ông chỉ biết cắm đầu vào điện thoại, lúc thì chơi game, lúc lại đọc báo. Nói chung nhiều khi tôi cảm giác mọi việc rất đơn giản.

Vợ cũ tôi lúc nào cũng càu nhàu vì làm mãi không hết việc, rồi mệt mỏi, trách móc tôi. Nào là: "Đàn ông gì mà lười, không biết đỡ đần gì vợ, nhìn thấy vợ làm mà không hỏi vợ có mệt không".

Những lúc ấy tôi thường cứng giọng: "Việc có gì đâu mà suốt ngày em kêu ca ! ".

Cứ cãi nhau mãi, dần dần thì vợ cũ tôi không nói nữa. Ban đầu vẫn thấy tôi cầm điện thoại, cô ấy thở dài. Về sau tôi chẳng còn bị để ý, và thật sự tôi cảm thấy vô cùng thoải mái.

Được một thời gian, vợ tôi đòi ly hôn vì đã không thể chịu đựng nổi. Tôi cũng chả hiểu sao có gì mà không chịu với có chịu. Nhưng vì giận và một phần thời gian ấy cũng quá căng thẳng nên tôi đồng ý.

Từ đó về sau, cửa hàng, nhà cửa bừa bộn vì chẳng có ai dọn. Đồ đạc linh tinh, bát đĩa chồng chất. Đặc biệt hơn là những toa hàng, những gói gửi đi, rồi xếp hàng, soạn hàng nhầm lẫn đủ cả.

Lúc ấy, tôi mới thấu hiểu vợ mình đã cực khổ ra sao. Mà thuở đó, vì mới cưới nên chúng tôi rất tiết kiệm, không dám thuê nhân viên. Tất cả, đều vợ tôi làm hết. Thấy mình sai, tôi cố gắng liên lạc và xin lỗi vợ.

Vợ tôi chỉ soạn một tin nhắn mà khi tôi đọc nó, tôi biết mình đã mất vợ mãi mãi: "Khi em nói anh, là em vẫn chờ đợi anh nghe và thay đổi. Khi chúng ta cãi vã, là vì em muốn anh biết điều đó làm em không vui, để anh ngừng ngay việc đó lại.

Và khi em thở dài để anh nghe thấy, đó là vì em đã quá chán nản. Cuối cùng khi em im lặng, em đã chấp nhận được việc em vẫn có thể làm tất cả khi không có anh - anh bỗng trở thành một người hoàn toàn thừa trong cuộc sống của em.

Em đã quyết định ly hôn, vì thứ một người đàn bà cần là một người chồng có thể sẻ chia gánh nặng cùng mình chứ không phải một người đàn ông ngắm nhìn mình khổ và cho rằng mọi thứ vẫn ổn" .

Từ ngày vợ tôi đi cửa hàng tôi thuê nhân viên - Tôi đã thử làm tất cả nhưng không thể. Vài năm sau đó tôi ổn định và cưới một người khác.

Cô ấy không biết làm một việc gì, cũng chỉ thích cầm điện thoại - đúng là chúng tôi rất giống nhau nên mọi thứ đều thuê người làm cả - lắm lúc bán hàng lãi vẫn chả thấy đâu!

Còn vợ cũ tôi, cô ấy có một cửa hàng tạp hóa lớn vừa kiêm thu ngân luôn tại đó. Ngày ngày tôi thấy chồng mới cô ấy bốc hàng, dỡ đồ, giúp cô ấy bầy biện.

Tôi thấy họ nhìn nhau âu yếm - hạnh phúc. Tự nhiên lại chạnh lòng. Đúng là đã có khi tôi nghĩ cưới nhau rồi thì sợ gì mất - nhưng không!

Phụ nữ vẫn có cơ hội chọn lại một người như cô ấy muốn nếu chẳng may chọn sai chồng. Và một thằng đàn ông, thật hèn nhát khi bị vợ bỏ chỉ vì không thể quan tâm cô ấy ...".

Chân dung cô nàng Vũ Anh, tác giả của câu chuyện khiến nhiều người suy ngẫm.

Điều đặc biệt là, người kể câu chuyện này lại không phải một người đàn ông, một người chồng. Tác giả câu chuyện chính là cô nàng Vũ Anh (còn gọi là Vũ Ngọc Loan) sinh năm 1993, đến từ Hà Nội.

Trước đây, Vũ Anh từng được nhiều người biết đến thông qua những bài viết về chuyện tình yêu, cuộc sống gia đình như: "Tâm thư nàng dâu 93 cám ơn mẹ chồng", "Lời khuyên đừng ham lấy chồng giàu" hay "Bản kiểm điểm nếu chơi điện tử anh sẽ mặc váy".

Đồng thời, 9x Hà thành còn được mệnh danh là "thánh yêu" nhờ cách kể chuyện lôi cuốn thông qua các Vlog nói về chủ đề tình yêu, hôn nhân.

Câu chuyện về người vợ cũ chính là tâm sự xuất phát từ chính những gì mà Vũ Anh đã từng trải qua. Cô kể: "Trước đây mình với người yêu cũ bán chung một cửa hàng quần áo. Thời gian đấy rất đông khách, nhưng vì muốn tiết kiệm nên mình không thuê nhân viên nữa, tất cả từ việc nhỏ nhặt nhất đều tự lo cả.

Vậy mà anh ấy lại không giúp mình, suốt ngày chỉ khư khư cái điện thoại lướt facebook và chơi game. Tụi mình cãi nhau nhiều, dần dần mình học cách làm mọi thứ một mình. Và cuối cùng mình chọn cách rời bỏ người đàn ông ấy.

Sau đó, anh có yêu người khác, nhưng anh đã nói với mình rằng, người mới không biết quán xuyến công việc, lúc đó anh mới nhận ra vai trò của mình. Tất cả đã quá muộn màng".

Thông qua câu chuyện này, cô nàng Vũ Anh hi vọng rằng, trải nghiệm của chính bản thân mình, sau khi được kể lại thông qua ngôi kể của một người chồng sẽ trở thành bài học kinh nghiệm để cánh mày râu suy ngẫm.

Vũ Anh nhắn nhủ: "Có những thứ thật sự đã mất đi thì mới thấy quan trọng và không phải lúc nào cũng còn kịp để sửa sai.

Đừng nghĩ vì đã là của nhau mà không trân trọng - bởi chẳng ai có thể đoán trước được điều gì. Khi đã chọn sai thì ai cũng có quyền chọn lại.

Nếu là đàn ông, nhất định phải trân trọng người phụ nữ bên mình - vì chưa chắc sau này đã kiếm được một người như thế nữa".

Nguồn: Thế giới trẻ/Infonet

Xem thêm video:

Tin tài trợ
chồngvợ cũvợ mớivai tròbão

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống