Clip “Thì sông cứ chảy” khiến dân mạng ám ảnh

Thứ ba, 02/06/2015 | 11:49 GMT+7

(ĐSPL) – Những câu nói hết sức chân thật, mộc mạc thể hiện những ước mơ bình dị của các trẻ em vùng sông nước Long Xuyên khiến người xem không cầm được nước mắt.

Mới đây, cư dân mạng lan truyền clip mang tên “Thì sông cứ chảy” và nhận được những dòng chia sẻ hết sức cảm động.

Được biết, clip này được bắt nguồn từ fanpage H.C đăng vào ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Và chỉ sau một ngày chia sẻ, phóng sự đã hút gần 750.000 lượt xem, 40.000 like (thích), 20.000 chia sẻ.

Với thời lượng hơn 4 phút, clip giống đã khắc họa một cách khá rõ nét về cuộc sống và những ước mơ bình dị của trẻ em miền sông nước Long Xuyên khiến người xem xúc động.

Nội dung clip xoay quanh cuộc sống của trẻ em trên sông nước mênh mông cùng những ngôi “nhà nổi”. Các em đều không được đi học, hàng ngày phải rong ruổi với các công việc bán vé số, hoặc bán cá… Có lẽ ngay từ khi các em được sinh ra thì dòng sông đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống.

Xúc động nhất có lẽ là khi các em nhỏ được nói lên chính ước mơ, khao khát của mình. Hiện ra dưới ánh mắt trong veo và giọng nói hồn nhiên là những ước mơ hết sức bình dị và gẫn gũi, nhưng lại là “xa xôi” với các em như được đi học, được có tiền để trả nợ cho mẹ, được có nhà lầu để nuôi chó mèo và thậm chí là được kết hôn…

Các em nhỏ với vẻ ngoài lem luốc nhưng ánh mắt trong veo, nụ cười hồn nhiên.

Những người xem clip sẽ không khỏi bị "ám ảnh" bởi những ánh mắt ngây thơ, những nụ cười và những câu nói hết sức chân thực của các em như: "Con chưa được đến trường", "Con không muốn lấy chồng, con sợ nó đánh con khi say". "Con thấy mấy người xung quanh đây bị chồng đánh quá trời luôn”, "Con ước con có tiền để trả nợ cho mẹ"…

Hiện, clip vẫn đang được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được những chia sẻ xúc động của rất nhiều dân mạng. Nhiều người không cầm được nước mắt vì thường các em nhỏ. Thậm chí có người còn bình luận mong muốn giúp đỡ các em, về cả vật chất lẫn tinh thần.

Nickname Thiện Chí chia sẻ: “Rất khâm phục các bạn nhỏ trong cuộc sống khổ cực như thế mà các bạn vẫn vui tươi lạc quan yêu đời!”

Nick name Pico thienhoa xúc động: “Mình xem mà khóc mãi... các em sinh ra trên sông nước và cuộc sống luôn phải di chuyển khắp nơi theo bố mẹ, không khai sinh, không được đi học…tội nghiệp vô cùng. Có ai biết cách nào có thể giúp đỡ quần áo, đồ đạc cho các em không?”.

KenSama: “Mỗi câu nói của em làm mình khóc luôn sống như thế mà nó vẫn cười, vẫn hồn nhiên sống... Đáng yêu thế mà! Mình ước gì mình có tiền để đi từ thiện cho các em này quá!”

MẠC NHIÊN (Tổng hợp)

Tin tài trợ
trẻ emdân mạngcư dân mạngem nhỏước mơsông nước

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống