`

Xót lòng trẻ bị lạm dụng để kiếm tiền ở thiên đường du lịch Sa Pa trong cái rét cắt da cắt thịt

Thứ tư, 28/02/2018 | 17:39 GMT+7

Trong cái rét cắt da cắt thịt, chỉ từ 5 đến 10 độ C, hình ảnh những người chị bế em, người mẹ bồng con nhỏ dưới lớp sương mù dày dặc khiến nhiều du khách chạnh lòng.

Sa Pa là một trong những điểm du lịch lý thú thu hút nhiều du khách, đặc biệt là những khách du lịch nước ngoài. Trong khi Sa Pa ngày càng phát triển du lịch thì ở đây cũng tồn tại nhiều mặt trái khiến du khách phiền lòng. Một trong số đó là việc lấy trẻ em ra làm công cụ kiếm tiền.

Du lịch ở Sa Pa, hình ảnh những đứa trẻ nhỏ thó cầm trên tay những chiếc vòng bạc, cái túi thổ cẩm, móc khóa nài nỉ khách du lịch mua vô cùng quen thuộc. Ban đầu, nhiều người cảm thấy thú vị, nhưng cảm xúc đó theo thời gian đã thay đổi. Càng ngày, càng nhiều những đứa trẻ như thế. Chúng nài nỉ, bám riết… và du khách thì phiền lòng.

Chưa kể đến, trong cái rét cắt da cắt thịt, chỉ từ 5 đến 10 độ C, thậm chí thấp hơn, hình ảnh những người chị bế em, người mẹ bồng con nhỏ dưới lớp sương mù dày dặc khiến nhiều du khách nhói lòng. Họ cảm thương cho nhiều đứa trẻ đỏ hỏn trong vòng tay mẹ đang khóc thét dưới trời lạnh giá, nên dù không mua hàng cũng vẫn lại gần cho tiền. Và dường như hiểu được tâm lý đó, khắp các điểm du lịch nhỏ của Sa Pa đều xuất hiện hình ảnh quen thuộc này.

Một số hình ảnh PV ghi nhận:

Bé sơ sinh khoảng 5-6 tháng tuổi được người chị khoảng 5 tuổi địu trên lưng đứng bên vệ đường trong đêm lạnh...

Xót lòng trẻ bị lạm dụng để kiếm tiền ở thiên đường du lịch Sa Pa trong cái rét cắt da cắt thịt - Ảnh 4Phóng to

Thi thoảng có một người phụ nữ đến tiếp sữa.

Tại bản Cát Cát, hình ảnh những người mẹ địu con, người chị địu em không còn lạ lẫm

Nhiều đứa trẻ có lẽ mới chỉ vài tháng tuổi cũng theo mẹ đi bán hàng.
Nhiều du khách nhìn những đứa trẻ lấm lem, tội nghiệp đã cho đồ ăn.
Những gương mặt gây thơ dọc con đường xuống bản Cát Cát xin tiền du khách.

Ngoài  thị trấn Sapa, chúng tôi cũng bắt gặp hình ảnh tương tự ở bản Cát Cát, Tả Van và nhiều điểm du lịch khác ở Sa Pa.

Rõ ràng, cuộc sống của bà con ở Sa Pa còn nhiều khó khăn. Thế nhưng, những đứa trẻ cũng cần được giữ gìn sức khỏe, được đi học và Sa Pa cũng cần là một điểm du lịch phát triển và văn minh hơn nữa. Các cơ quan bảo vệ trẻ em ở huyện Sa Pa cần vào cuộc, không để tiếp tục tái diễn hình ảnh này.

Tin: Tường Vy

Ảnh: Phong Hàn

Tin tài trợ
Du kháchKiếm tiềnSa Pa
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống