`

Cộng đồng mạng ca ngợi 4 soái ca khiêng nữ sinh cùng xe máy qua vùng lũ

Chủ nhật, 04/12/2016 | 11:13 GMT+7

(ĐSPL) - Trai đẹp không nhất thiết là những anh chàng là lượt sáng trưng. Những chàng trai dưới đây quần sắn móng lợn, vai khiêng đòn gánh nhưng vẫn chuẩn "soái ca" luôn.

Hình ảnh bốn chàng trai dùng 2 đòn giỗ khiêng cả nữ sinh cùng chiếc xe máy qua vùng ngập lũ đã được cư dân mạng ca ngợi và công nhận là những "soái ca" đích đích thực.

Cô gái được 4 chàng khiêng cả người và xe qua lũ - Ảnh Phạm Ngọc Vũ.

Theo tìm hiểu của Tri thức trực tuyến, những bức hình này được thầy giáo Phạm Ngọc Vũ, đang dạy tại trường THPT Lê Lợi (huyện Đồng Xuân, Phú Yên), đăng tải lên trang Facebook cá nhân vào tối 1/12. Sau đó rất nhiều học sinh, bạn bè của thầy giáo trẻ này chia sẻ lên các trang mạng xã hội.

Thầy Phạm Ngọc Vũ cho biết tấm hình nữ sinh được bốn thanh niên dùng 2 thanh gỗ hỗ trợ qua vùng lũ cùng xe máy do một nam học sinh trong trường chụp lại. Đó là em Nguyễn Đức Duy, cũng là học sinh của trường. Địa điểm trong tấm hình ở thôn Thạnh Đức, xã Xuân Quang 3 (huyện Đồng Xuân, Phú Yên).

Cộng đồng mạng ca ngợi 4 soái ca khiêng nữ sinh cùng xe máy qua vùng lũ - Ảnh 2Phóng to

Nữ sinh tươi cười khi rạng rỡ khi chuẩn bị được các chàng hạ xuống.

Trong bức ảnh, nữ sinh áo trắng ngồi trên chiếc xe máy đang được tốp 4 thanh niên khiêng qua đoạn đường ngập. Trong khi đó cô gái khá tươi cười vì nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ những "soái ca" này.

Sau khi chia sẻ, những bức ảnh trên đã nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho biết rất ngưỡng mộ trước sự giúp đỡ tận tình của những nam thanh niên kia.

"Dễ thương quá. Đoạn đường ngập nước mà phải phóng xe máy qua thì cũng rất vất vả, hơn nữa tay lái con gái yếu dễ bị ngã. Cảm ơn các anh vì đã giúp đỡ cô bé đi qua đoạn đường ngập như vậy", L.H nói.

"Cảm ơn các anh đã lo lắng cho sự nguy hiểm của mọi người, sẵn sàng khiêng và giúp đỡ người dân đi qua đoạn đường này", một người khác cho biết.

Đoạn đường ngập khá xa - Ảnh Phạm Ngọc Vũ.

Chia sẻ với Trí thức trẻ, thầy giáo Phạm Ngọc Vũ, người đăng tải những tấm ảnh trên vui vẻ cho biết hình ảnh do em Nguyễn Đức Duy cũng là học sinh của trường chụp vào ngày 1/12: "Em nữ sinh này đang trên đường đi học về. Lúc đầu trời chưa mưa to, nước chưa dâng nên người dân đi lại bình thường. Tuy nhiên, sau đó mưa đột ngột lớn, nước lũ dâng cao gây ngập. Lúc này nước lên cộng với việc đập Phú Xuân xả nên nhiều em bị mắc kẹt trên đường đi về".

"Nhìn thấy cảnh tượng đó, mọi người đã cùng nhau giúp nữ sinh và nhiều người khác đi qua đoạn đường ngập. Đây là một bức ảnh đẹp về mùa lũ", thầy Vũ chia sẻ thêm.

Tổng hợp

Tin tài trợ
soái caNữ sinhvùng ngập lũXe máycộng đồng mạng
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống