`

Đau đớn với chuyện vô cảm giữa trời mưa bão ở Thủ đô

Thứ sáu, 29/07/2016 | 09:30 GMT+7

Nhìn thấy người phụ nữ nghèo khổ đang chống chọi giữa đường khi mưa to gió lớn, một nhóm thanh niên trai tráng vô tư cười nói và chỉ trỏ có vẻ rất khoái chí.

Xuống đường trong trận mưa bão sáng nay, anh Hùng Cường xót xa kể lại câu chuyện anh tận mắt chứng kiến nhiều người "cười đùa" hoặc “làm ngơ” khi anh đang cố gắng đẩy xe vào hầm giúp một bác gái bán rau.

Theo đó, do mưa to, gió lớn, một người phụ nữ bán rau không thể di chuyển trên đường. Bác phải dùng 2 tay bóp chặt phanh xe, chân ghì chặt xuống đường, miệng cầu cứu vì nếu đi xe có thể đổ, làm hỏng gánh hàng rau.

Người phụ nữ và gánh hàng rau trong câu chuyện của anh Hùng Cường.

Thấy vậy anh Cường vội ra trợ giúp trong khi phía bên đường nhiều thanh niên vô tư đứng nhìn và cười nói.

Anh Cường chia sẻ: “Sáng nay tôi có việc nên phải dậy sớm, bên ngoài trời mưa tầm tã, gió giật tung nóc. Hàng loạt ô tô không dám di chuyển. Tôi đang đi thì thấy một bác gái bán rau đứng giữa đường. Hai tay bác bóp chặt phanh xe, chân ghì chặt xuống đường, miệng đang cầu cứu. Bác không dám đi vì sợ xe đổ, làm hỏng gánh hàng.

Bác đứng khá lâu, tôi thấy môi bác tái nhợt, nhìn rất tội nghiệp. Bên kia đường là đám thanh niên trai tráng đứng cười nói và chỉ trỏ có vẻ rất khoái chí. Tôi chạy ra kéo bác vào. Bác nhất định không đi, nói là nếu buông tay ra sẽ đổ xe, hỏng hết rau.

Cảnh tưởng dễ gặp trên đường Hà Nội vào sáng nay.

Tôi nói, bác cứ bám chặt vào xe, cháu kéo bác vào rau sẽ không sao. Hai người hì hục mãi cũng kéo được xe vào hầm. Bác cảm ơn rối rít. Đang ngồi nói chuyện thì thấy một chị gái mang bầu khác đang đi cũng bị gió quật bay cả người và xe xuống đường, tôi lại chạy ra...”.

Sau khi những dòng chia sẻ trên được đăng tải, nhiều cư dân mạng tỏ ra vô cùng thất vọng vì sự vô cảm, vô tâm của một bộ phận thanh niên hiện nay.

H.THÚY
Nguồn: Vietnamnet

Xem thêm video:

Tin tài trợ
vô cảmmưa bãothủ đônghèochống chọi

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống