Học sinh xếp hàng xem điện thoại của mình bị đập vỡ và ngâm nước

Thứ tư, 11/10/2017 | 10:56 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức hôn nhân gia đình - xã hội

Sau vụ một nữ sinh bị mù mắt do chơi điện thoại di động quá lâu, một trường học ở Trung Quốc đã áp dụng biện pháp cứng rắn.

Sau kì nghỉ Quốc khánh còn gọi là Tuần lễ Vàng ở Trung Quốc, các học sinh tại một trường trung học phổ thông ở tỉnh Hà Nam đã phải tu tập ở sân trường theo yêu cầu của ban Giám hiệu để chứng kiến những chiếc điện thoại di động đắt tiền của họ bị phá hủy.

Buổi lễ được các giáo viên đánh dấu bằng việc dùng búa đập vỡ những chiếc điện thoại đã bị tịch thu và thả chúng vào một xô nước để cho "chắc ăn".

Học sinh xếp hàng xem điện thoại của mình bị đập vỡ và ngâm nước - Ảnh 1Phóng to

Một viên chức của nhà trường cho hay trường học đang áp dụng chính sách nhất quán, không khoan dung đối với việc sử dụng điện thoại di động trong lớp học. Trước khi vào lớp, học sinh phải giao điện thoại cho giáo viên. Nếu không giao mà bị bắt thì chiếc điện thoại đó sẽ bị tịch thu và bị phá hủy không thể xin xỏ được.

Viên chức này cũng nói thêm rằng các bậc phụ huynh đều đồng ý với chính sách nghiêm ngặt của nhà trường do nó mang lại lợi ích cho học sinh.

Theo họ, thà mất máy còn hơn để con có ngày bị mù vì lạm dụng. Tuy nhiên, điều này cũng chứng tỏ các bậc phụ huynh đã bất lực trước việc kiểm soát việc sử dụng điện thoại di động của con cái mình.

Nếu họ có thể khiến con mình không mang điện thoại đến trường thì sẽ không khiến một số tài sản lớn như vậy bị hủy hoại một cách vô ích. Dư luận còn cho rằng nhà trường không nên chọn lựa phương pháp cực đoan như vậy. Thay vì đập vỡ chúng, hãy cho các học sinh được "chuộc đồ" bằng tiền. Số tiền đó có thể được lập quỹ công khai để cứu trợ cho giáo dục vùng sâu vùng xa.

Minh Minh (theo SH)

Tin tài trợ
lạm dụngđiện thoạiđập vỡhọc sinhngâm nướctrường trung họctrung quốc
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống