`

Kinh ngạc chú chó có bộ lông "hóa đá" vì quá nhiều bụi

Thứ ba, 24/11/2015 | 19:16 GMT+7

(ĐSPL) – Chú chó Alice bị bỏ rơi ở đường phố Ấn Độ và có bộ lông dường như “hóa đá” đã hoàn toàn lột xác sau khi được đội cứu hộ động vật giải cứu.

Mới đây, một đoạn phim ghi lại quá trình lột xác đáng kinh ngạc của một chú chó bị bỏ rơi ở Ấn Độ được giải cứu bởi một tổ chức từ thiện dành cho động vật khiến người xem không khỏi xúc động.

Xem video:

Theo đó, chú chó này được tổ chức từ thiện mang tên Animal Aid Unlimited tìm thấy trên chiếc xe tuk tuk cũ ở Ấn Độ trong tình trạng gầy yếu, lớp da bên ngoài dường như bị “hóa đá” bởi bụi bẩn. Chú còn bị bỏ đói và có vẻ như rất đau đớn.

Tình trạng của Alice khi được giải cứu.

Sau khi được tìm thấy, chú chó được người trong đội cứu hộ đặt tên là Alice. Alice đã mắc phải căn  bệnh ghẻ đặc biệt nghiêm trọng, làn da của chú dường như bao phủ bởi lớp vảy đá. Ngoài ra, do bị bỏ đói nên Alice có vẻ rất mệt mỏi, gầy yếu.

May mắn thay, đội cứu hộ động vật đã kịp thời giải cứu Alice. Họ cho chú chó ăn những mẩu bánh và đem chú về trại cứu hộ.

Sau đó, Alice được điều trị, tắm rửa và gỡ bỏ tấm da cứng bên ngoài và bôi thuốc mỡ lên. Chỉ sau 4 ngày, lớp vảy cứng bị bong và bắt đầu mọc lông trở lại.

Hiện tại, sau 6 tuần được chăm sóc, lông của Alice đã mọc lại như bình thường và trở nên “xinh đẹp” hơn trước rất nhiều.

Animal Aid Unlimited là một tổ chức từ thiện Ấn Độ chuyên cứu giúp những động vật lang thang, bi bỏ rơi ở đường phố được thành lập từ năm 2002. Trên trang web của mình, họ từng truyền tải thông điệp: "Sứ mệnh của chúng tôi là giải cứu và điều trị các loài động vật trên đường phố bị bỏ rơi và đang mắc bệnh hoặc bị thương. Thông qua đó, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho cộng đồng để cùng chung tay bảo vệ cuộc sống của các loài động vật".

MẠC NHIÊN (Theo Mirror)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
chú chóbộ lônglột xácgiải cứucứu hộbỏ rơi

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống