Lời chế “Mình ôn thi đi” gây bão trong mùa thi 2014

Thứ tư, 19/03/2014 | 14:01 GMT+7

(ĐSPL) – Dựa trên nền nhạc ca khúc “Mình yêu nhau đi” của ca sĩ Bích Phương, một lời mới với tên gọi “Mình ôn thi đi” đang thể hiện đúng tâm trạng của các sĩ tử mùa thi 2014.

Với những dòng chữ được viết tay ngay ngắn, lời bài hát “Mình ôn thi đi” đang thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người, đặc biệt là các bạn đang chuẩn bị bước vào những kì thi quan trọng của đời mình.

Lời chế  “Mình ôn thi đi” gây bão trong mùa thi 2014 - Ảnh 1Phóng to

Bức hình này đang nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Sau khi được chia sẻ nhiều người đã tỏ ra rất thích thú và bình luận khen “hay” dành cho bài chế này.

Lời chế  “Mình ôn thi đi” gây bão trong mùa thi 2014 - Ảnh 2Phóng to

Lời chế  “Mình ôn thi đi” gây bão trong mùa thi 2014 - Ảnh 3Phóng to

Nhiều lời bình luận dành cho lời chế này.

Dựa trên nền nhạc ca khúc "Mình yêu nhau đi", một ca khúc được giới trẻ yêu thích trong thời gian gần đây, lời bài hát chế mới với ca từ giản dị, gần gũi, đúng với tâm trạng của các bạn lớp 12 được tác giả Huệ Anh lala và Hà Maruko chế lời. Mặc dù chưa có bản cover lời chế này, nhưng bức ảnh chụp lại lời bài hát nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng. 

Dưới đây là toàn bộ lời bài chế:

Mình ôn thi đi!

Hình như cô có điều muốn nói, cứ ngập ngừng rồi thôi, và có lẽ cô không biết rằng em cũng đang chờ đợi. Gần ngày thi em cũng sợ lắm, em hồi hộp lo lắng, và cứ tiếp tục sợ sệt thì ai sẽ là người đầu tiên đi thi?

Hay là mình cứ bất chấp hết nộp hồ sơ đi? Hay để chắc chắn em sẽ đi tư vấn tuyển sinh? Rồi hãy khuyên em đi, một câu thôi 1,2,3,5 – Em có muốn thi đại học không? Nếu câu trả lời là có, em hãy cố ôn thật nhiều đi. Em đã chờ đợi ngày thi ấy cũng đã rất lâu lắm rồi và dẫu cho mai sau, có ra sao, thì em vẫn sẽ không hối tiếc vì ngày hôm nay: Đăng kí khối C.

Cho dù em đã mất rất lâu để ôn thi, nhưng chẳng còn gì ý nghĩa nếu như em không cố gắng thi và muốn đỗ đại học, phải không cô, và em xin hứa sẽ thức đêm để luyện ôn thi. Cho dù ngày sau dẫu có nắng hay mưa trên đầu, em vẫn tận lực ôn thi như đã hứa với trường, với mẹ. Có cô bên em, là em yên lòng, kể từ hôm nay em sẽ chính thức gào thật to: Sẽ đỗ đại học!

Lan Anh

Xem thêm clip: Chôn giấu một giấc mơ - Noo Phước Thịnh

bộ ảnh kỷ yếu

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống