`

Mắng nhân viên làm thêm trong siêu thị, gia đình cô gái nhận hậu quả không ngờ

Chủ nhật, 04/09/2016 | 18:50 GMT+7

Suốt ngày hôm nay, cư dân mạng đang truyền tay nhau một câu chuyện được đăng tải trên trang PNT Confessions (Confessions của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - TP. Hồ Chí Minh). Chỉ sau 20 giờ đăng tải, câu chuyện này đã nhận về gần 2.000 lượt chia sẻ cùng 1.400 bình luận.

Chủ nhân của dòng confession này là một cô gái. Trong một phút nóng giận, cô gái này và em trai mình đã có "lời qua tiếng lại" với một bạn nam nhân viên làm thêm trong siêu thị. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như mấy hôm sau, chính bố, và cả gia đình cô đã phải chịu hệ luỵ từ lần xích mích đó.

Nội dung cụ thể như sau:

"3 tuần trước, mình, em trai có vào 1 cửa hàng B'smart để mua đồ do em trai mình khá là quậy nên mình mới la nó nhưng nó lại không nghe. Lúc đó có bạn nam nhân viên đang đứng ở quầy thu ngân mới nhìn em mình tính nhắc nhở thì em mình mới nói: "Chỉ là nhân viên quèn thôi, có giỏi giang gì đâu, học hành cũng chả tới đâu, ba má như thế nào thì con cũng vậy thôi".

Lúc đó cửa hàng cũng vắng khách rồi nên khi nghe em mình nói thế thì bạn nhân viên đó mới cãi lại nói là em mình "xúc phạm ba mẹ của bạn ấy, bạn ấy làm việc này chỉ vì thích thôi, không được nói bạn ấy như vậy v.v.". Lúc ấy cãi nhau cũng khá dữ dội nên mình mới kéo em mình về đồng thời nói lại với bạn ấy: "Làm kiểu này thì về làm ba thiên hạ đi, làm nhân viên chi vậy, thái độ đối xử khách là vậy hả?".

Lúc đó bạn nam đó hình như tức quá nên bỏ vào. Mình cũng tức nên mới chửi như vậy đồng thời khùng điên đến nỗi review về việc của bạn ấy. Sáng thì sang lại cửa hàng mua tí đồ, lúc đang lựa thì nghe mấy bạn nhân viên nói chuyện với nhau là bạn nam tối qua cãi nhau với chị em mình vừa cãi nhau với Quản lý sau đó còn "ném" thẳng cái tạp dề vào Quản lý rồi nghỉ việc. Mình nghe xong thì hơi thựng lại, nghĩ lại việc hôm qua thì thấy hơi có lỗi vì làm bạn ấy nghỉ việc nhưng ai ngờ chính việc đó làm mình hối hận đến giờ.

Tuần trước thôi thì mình lại gặp bạn nam đó ở trường, mình lúc đó cũng bất ngờ lắm, không ngờ lại gặp bạn đó ở đây, tính lại xin lỗi nhưng bạn ấy nhìn mình bằng mắt hình viên đạn nên không dám.

Rồi mới hôm thứ 7 thôi, bố mình bị cấp trên không cho tham gia dự án nữa, còn "được" nghỉ phép dài hạn nữa. Bố mình không biết gì cả, hỏi cấp trên thì ông ấy nói là boss của cấp trên không cho bố mình tham gia dự án và nhờ chuyển lời tới bố mình: "Dạy con còn không xong thì làm dự án được cái gì".

Tối đó bố mình giận quá, về nhà hỏi 2 chị em mình, còn lôi em mình ra đánh nó một trận, đang lúc đó thì mình nhớ đến vụ ở B'smart và sau một hồi nghe bố nói thì biết chị em mình gây họa rồi. Tối đó thấy bố mình vừa ngồi uống bia vừa khóc thì tim mình như đau không chịu được vậy.

Mình cũng không biết nói gì nữa, chỉ xin bạn thôi, nếu có đọc được bài post này, làm ơn được không, bạn có thể hay không đừng lôi bố mình vào, cả gia đình chỉ có mỗi bố đi làm thôi, cứ như thế thì nhà mình sống sao đây.

Mình biết là xin lỗi bạn trên đây sẽ không đủ thành ý và đời cũng không có thuốc hối hận nhưng xin bạn rộng lượng 1 chút cứ coi như chị em mình nói bậy đi."

Phía dưới câu chuyện là rất rất nhiều bình luận của cư dân mạng. Và đa phần trong số đó đều cho cái sai đến từ cô gái này nên phải chịu hậu quả như bây giờ sẽ giúp cô ấy có được bài học. Bên cạnh đó, cách cư xử của bạn trai trong câu chuyện cũng được mọi người ủng hộ.

Bạn M.T.Đ bình luận: Nhiều khi cái miệng hại cái thân, cho dù người ta có sai với khách hàng thì chính em bạn cũng đã sai rồi, không nên bênh vực cho cái sai đó. Đây là bài học cho bạn, đừng xin lỗi người ta chỉ vì ba của bạn mà hãy vì bạn thấy hối lỗi thực sự". Ý kiến này đã nhận được sự ủng hộ của khá nhiều người.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này?

Nguồn: Trí thức trẻ

Tin tài trợ
mắng chửiNhân viênsiêu thịgia đìnhdân mạngmạng xã hội

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống