`

Mẹ trẻ bị chỉ trích nặng nề vì thản nhiên "xi" con vào thùng rác công cộng

Thứ tư, 06/07/2016 | 13:30 GMT+7

Hình ảnh người mẹ đang bế đứa con nhỏ ngồi lên chiếc thùng rác để xả “xú uế” ở ngay lối đi ở nơi công cộng khiến nhiều người bức xúc.

Theo đó, hình ảnh một người mẹ trẻ bế con nhỏ cho xả xú uế ngay tại lối đi ở một trung tâm thương mại vừa được đăng tải lên một trang mạng xã hội nhưng đã có hàng trăm người theo dõi, chia sẻ và bình luận.

Một số người, đặc biệt là phụ huynh bày tỏ sự thông cảm cho rằng có thể em bé "mót" quá khiến người mẹ lúng túng nên mới hành xử như vậy.

“Vào trường hợp của các bạn thì mới thấu hiểu, trẻ con không nhịn được lâu đâu. Các mẹ cứ có con đi rồi mới hiểu hoàn cảnh, chứ đừng có bla blo bla..”, nickname Hoa Vân chia sẻ.

“Thôi cho tè đại vào sọt rác còn hơn là để bé tiểu bậy ra sàn, vừa bẩn vừa không có quần áo mà thay”, chị Lê Dung, một người có con nhỏ bày tỏ.

Mẹ trẻ bị chỉ trích nặng nề vì thản nhiên "xi" con vào thùng rác công cộng - Ảnh 1Phóng to

Tuy nhiên, phần đông những ý kiến là chỉ trích, thậm chí bày tỏ sự phẫn nộ và cho rằng hành động của người mẹ trẻ thể hiện sự vô ý thức, kém văn minh ở môi trường công cộng.

“Khu công cộng là nơi nhiều người qua lại, làm như vậy là quá mất vệ sinh…”, thành viên Minh Tâm, bày tỏ.

Thành viên Thanh Tâm cũng bày tỏ sự tức giận: “Bà mẹ này vô ý hoặc không biết chữ nên không học thuộc biển báo à? Ngay trong bức ảnh, nhìn xa xa vẫn thấy có biển báo hiệu nhà vệ sinh kia kìa”.

"Không thể dùng suy nghĩ con mót quá mà mẹ cho tè, ị vào thùng rác như thế kia được. Mình cũng có con nhỏ nhưng không bao giờ làm như vậy. Đây chỉ là lời ngụy biện của những người vô ý thức thôi. Thực ra, mình đã nhìn thấy rất nhiều cảnh bố mẹ cho con tè bậy ra nơi công cộng như thế này! Thật đáng xấu hổ", chị Thu Trang, Hà Nội bức xúc.

Chưa xác định chính xác bức ảnh được ghi lại ở địa điểm nào. Trong khi chủ nhân đăng tải cho biết sự việc diễn ra ở sân bay, thì lại xuất hiện ý kiến cho rằng, qua màu sắc và kiến trúc tòa nhà người ta xác định đây có thể là trung tâm thương mại Aeon - Long Biên, Hà Nội.

Hiện bức ảnh vẫn tiếp tục nhận mưa "gạch đá" của cư dân mạng. Hình ảnh này cũng khiến nhiều người liên tưởng đến sự việc tương tự nhưng ở trên máy bay. Đó là, sự việc ca sĩ Lệ Quyên cho con tè vào túi nôn, khi máy bay chuẩn bị cất cánh.

MINH NGỌC
Nguồn: Trí thức trẻ
Tin tài trợ
mẹ trẻthùng rácAndrey Igorevich MelnichenkoxảTanongsak Saensomboonsuk

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống