`

Nhà trai “chơi trội” tặng cô dâu 1 triệu đô tiền mặt chất đống tại lễ cưới

Thứ năm, 08/09/2016 | 20:00 GMT+7

(ĐSPL) – Trong đám cưới ở Phúc Kiến (Trung Quốc), nhà trang đã khiến cho quan khách choáng váng khi mang hẳn 6 triệu tệ (tương đương 20 tỷ đồng) tiền mặt để tặng cho cô dâu.

Theo tin tức trên báo Trí thức trẻ, buổi lễ kết hôn của những người nhà giàu ở thôn Tam Khê, trấn Giang Điền, thành phố Trường Lạc, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc hiện đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận nước này khi nhà trai mang hẳn 6 triệu tệ (gần 1 triệu USD) tiền mặt đến hội trường hôn lễ để tặng cho cô dâu.

Nhà trai “chơi trội” tặng cô dâu 1 triệu đô tiền mặt chất đống tại lễ cưới - Ảnh 1Phóng to

Cô dâu và chú rể trên sân khấu với đống tiền tỷ. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Được biết, đám cưới gây xôn xao dư luận này tổ chức vào ngày 3/9 với hơn 50 bàn tiệc. Khách mời trong đám cưới này chủ yếu là họ hàng và bạn bè thân thiết của cặp đôi. Ngoài ra, cũng có sự hiện diện của một số thương nhân "máu mặt" ở các vùng lân cận.

Báo Xe hơi và Đời sống cũng đưa tin, chú rể họ Trần là con trai của một gia đình nổi tiếng giàu có trong vùng, sở hữu rất nhiều bất động sản và một công xưởng sản xuất giày dép lớn ở Quảng Đông.

Nhà trai “chơi trội” tặng cô dâu 1 triệu đô tiền mặt chất đống tại lễ cưới - Ảnh 2Phóng to

Tiền xếp thành đống trong đám cưới. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Không chỉ gây ấn tượng bằng số tiền trên, đoàn xe rước dâu cũng gây ấn tượng mạnh khi tất cả đều là siêu xe đủ 7 sắc cầu vồng. Bên cạnh đó, mỗi khách mời đến dự hôn lễ còn được tặng một phong bao trị giá 500 tệ (tương đương 1,7 triệu đồng) làm quà cảm ơn.

Những bức ảnh chụp trong đám cưới xa hoa này đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận.

Cô dâu và chú rể bước vào lễ đường. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Một số người cho rằng: "Họ có tiền thì họ có quyền làm những gì mình thích.", "Chẳng nhẽ cưới con trai lại làm sơ sài à? Họ khoe bao nhiêu cũng chẳng ảnh hưởng gì đến miếng cơm manh áo của ai cả.", "Ôi, thích thì cứ khoe hết ra đi, cho mấy cái đứa ghen ăn tức ở tức chết đi!"...

Nhà trai “chơi trội” tặng cô dâu 1 triệu đô tiền mặt chất đống tại lễ cưới - Ảnh 4Phóng to

Đoàn siêu xe rước dâu đủ 7 sắc cầu vồng. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Một số khác lại cảm thấy xót ruột trước đám cưới quá xa xỉ này: “Đây rõ ràng là khoe khoang mà. Sao không dùng tiền đấy đi làm việc có ích hơn nhỉ?”, “Xa xỉ quá mà thấy chẳng đâu vào với đâu cả! Thà cứ làm bình thường như người ta còn đỡ bị đàm tiếu”.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
nhà traichơi trộicô dâu1 triệu đôđám cướiPhúc Kiếntrung quốc

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống