Nhói lòng khi nhìn thấy hình ảnh người cha nghèo

(ĐSPL) - Hình ảnh người cha già ngồi bán hàng rong bên đường đã để lại trong lòng cư dân mạng nhiều thổn thức suy nghĩ. Bất chợt, nhiều người cảm thấy đau nhói khi thốt nên lời “con yêu cha lắm cha ơi”.

Ngay khi đăng tải hình ảnh đã thu hút được hơn 1000 like và nhiều lượt chia sẻ, thêm vào đó là nhiều bình luận khiến người đọc rớt nước mắt.

Nhói lòng khi nhìn thấy hình ảnh người cha nghèo - Ảnh 1Phóng to

Người cha bật khóc khi nghĩ về những đứa con thơ

Hình ảnh người cha già thân thương luôn khắc sâu vào tâm khảm của mỗi người con. Do cuộc sống với những lo toan bộn bề mà nhiều lúc, người ta quên mất hình ảnh người cha nơi quê nhà lam lũ. Để rồi khi bắt gặp những hình ảnh thân thương họ mới thảng thốt, giật mình.

Bạn trẻ có nick name Hoàng Anh còn gửi tặng người cha một bài thơ chất chứa bao nhiêu nỗi lòng:

“Chưa một lần con viết tặng Cha
Những dòng chữ cứ nhạt nhòa nước mắt
Giọt nước mắt hay mồ hôi Cha mặn
Rơi xuống đời rồi lại thấm về đâu
Thấm về đâu giữa cuộc sống bao la
Cha ngẩng đầu trong muôn vàn khó nhọc
Thương Cha nhiều nhưng con khôg khóc được
Vì khóc là yếu đuối phải không Cha.”

Một bạn trẻ khác có nick name Minh Huy tâm sự: “Nhìn thấy bức hình mà thương quá cha ơi! Con không nghĩ rằng nó lại đau như thế. Gần 20 tuổi đầu rồi mà con chưa làm được điều gì lớn lao, để cha vẫn vất vả cực nhọc. Con thấy mình có lỗi quá cha ơi”.

Nhói lòng khi nhìn thấy hình ảnh người cha nghèo - Ảnh 2Phóng to

Dân mạng đồng loạt nói lời yêu tới đấng sinh thành

Do cuộc sống có nhiều lựa chọn, nhiều hoàn cảnh khác nhau mà mỗi người cha có một số phận. Người cha trong bức hình là một người cha với cuộc sống mưu sinh vất vả nhưng hết lòng vì con. Người cha mang trong mình một sự xót xa khi không kiếm được nhiều tiền cho con mình ăn học, người cha tủi thân khi nghĩ tới những người cha kiếm bạc “trăm triệu, chục triệu”.

Nỗi lòng của người cha đã khiến nhiều người con bật khóc, nhiều người thốt lên rằng “như thế đã được rồi cha ơi”, “con thương cha quá”, “thương quá cha ơi”, “Cha ơi! Cha đừng khóc”,…

Nhiều bạn trẻ không nói nên lời mà gửi tặng người cha với tất cả trái tim, hình ảnh những trái tim thể hiện niềm yêu thương, cảm kích lớn lao của người con.

Nhói lòng khi nhìn thấy hình ảnh người cha nghèo - Ảnh 3Phóng to

Những trái tim yêu thương gửi tặng người ba đáng kính

Nhiều người còn cho rằng, hình ảnh người cha được khắc họa trong nhiều tác phẩm văn thơ, nhưng hình ảnh đẹp nhất vẫn là hình ảnh được khắc ghi trong tâm trí mỗi người con. Hình ảnh như nhắc nhở các bạn trẻ rằng, đừng bao giờ quay lưng với đấng sinh thành, bởi "công cha như núi Thái Sơn" mãi mãi không bao giờ có thể thay thế được.

Chương Tương

Đọc tin tức 24h sự kiện hay nhất trong ngày của Báo Đời Sống Pháp Luật

Xem thêm Tin Cộng đồng mạng