`

Phẫn nộ cô giáo đánh, tát hàng loạt học sinh trước lớp vì không chịu làm bài tập

Thứ sáu, 25/03/2016 | 13:30 GMT+7

(ĐSPL) – Mới đây một đoạn clip ghi lại cảnh cô giáo đánh, tát hàng loạt học sinh trước lớp vì không chịu làm bài tập về nhà được đăng tải trên mạng xã hội khiến các bậc phụ huynh cũng như dân mạng vô cùng phẫn nộ.

Sự việc gây tranh cãi này xảy ra tại một trường học ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Bảy em học sinh không làm bài tập về nhà bị cô giáo phạt đứng trước lớp và dùng tay đánh vào mặt từng em.

Được biết giáo viên Lan, 22 tuổi vì quá tức giận khi học sinh không chịu làm bài tập nên đã tát học sinh ngay trước lớp. Cô Lan bị gia đình học sinh kiện vì hành vi bạo lực học đường này.

Đoạn clip cho thấy cô Lan vừa tát vừa mắng học sinh tại sao không làm bài tập về nhà.

Theo cô Lan, thái độ học tập chểnh mảng của học sinh làm cô lo lắng. Các em học sinh này không chịu làm bài tập dù kì thi sắp đến chính vì thế cô rất tức giận.

Tuy nhiên các bậc phụ huynh đều bất bình trước cách phạt học sinh của cô Lan: “Có nhiều cách để giáo dục học sinh. Chúng tôi không nghĩ rằng đánh mắng là cách giúp chúng học tập tốt hơn.”

Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết: “Mặc dù các em học không làm bài tập là sai và cần phải phạt nhưng việc giáo viên đánh học sinh là không đúng chuẩn mực đạo đức nhà giáo. Chúng tôi sẽ đình chỉ công tác đối với giáo viên Lan và có biện pháp xử lý nghiêm minh với các em học sinh vi phạm nội quy nhà trường.”

NGUYỄN MỴ (Theo Mirror)

Xem thêm video:

bạo lựchọc sinhgiáo viênhọc sinhgiáo viênbạo lực học đườngđề thi môn Vật lý THPT quốc gia 2016 tin

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống