Phẫn nộ hình ảnh trâu bị chặt chân vì ăn lúa

Thứ bảy, 30/05/2015 | 15:01 GMT+7

(ĐSPL) – Chỉ vì tức giận do trâu ăn mất lúa mà một thanh niên đã vác sao ra chặt đứt chân trâu. Câu chuyện đã khiến dư luận tỏ ra vô cùng bức xúc.

Mới đây, câu chuyện và hình ảnh con trâu bị chặt chân do ăn lúa đang thu hút rất nhiều sự quan tâm và chia sẻ của cư dân mạng trong 2 ngày nay.

Như hình ảnh ghi lại được, con trâu bị chặt 2 chân, một chân trước và một chân sau. Không những thế, trên đầu con trâu còn có nhiều vết chém được nghi là do cùng một người làm.

Hình ảnh trâu bị chặt chân vì ăn lúa đang khiến cư dân mạng bức xúc.

Trên fanpage Hải Phòng, người chia sẻ bức ảnh này cho biết hình ảnh này được ghi lại ở Hải Phòng, con trâu bị chặt chân là do ăn lúa trong ruộng của một người. “Phát hiện trâu đang ăn lúa thì thanh niên vác dao ra chặt đứt chân. Ở quê đang vào mùa gặt, việc trâu ăn lúa là chuyện bình thường. Không hiểu lương tâm để đâu!”, chủ nhân bức ảnh chia sẻ.

Sự việc vẫn đang trở thành chủ đề bàn luận gay gắt của cư dân mạng. Hầu hết đều tỏ ra bất bình và phẫn nộ vì cho rằng hành động “quá tàn nhẫn”, “ác quá”, “tội lỗi”, “quá vô lương tâm”…

Hoàng Phương Nam bức xúc: “Tàn nhẫn quá...không đến mức phải làm thế với động vật.”.

Nickname Châu Hoàng Kha chia sẻ: “Đâu phải lỗi của nó. Gia súc làm sao ý thức đc. Thấy là ăn thôi chứ biết của ai mà tránh”.

Con trâu là bạn của nhà nông mà. Sao vì thấy nó ăn lúa mà ra tay tàn độc như thế… Bị chặt chân như vậy nó liệu còn có thể sống không?”, thành viên Hoàng Hà bình luận.

Cũng theo một số nguồn tin từ các thành viên mạng, được biết, sự việc này xảy ra tại một xã ở Hải Phòng. Nguyên nhân của sự việc xuất phát từ mối thâm thù giữa hai gia đình, vì thế, khi thấy trâu nhà kia ăn lúa thì mới chặt chân trâu để trả thù.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có những ý kiến hoài nghi tính chân thực của bức ảnh và cho rằng bức ảnh hoàn toàn có thể là sản phẩm của công nghệ, vì cho rằng con trâu không thể dễ bị dàng bị chặt chân như vậy, cũng có người còn nói nếu chưa rõ sự tình thì không nên bình luận.

Nickname Giap Cao đưa ra ý kiến: “Mọi người bình luận có ai hiểu rõ nội tình không? Hay chỉ biết nhìn hình và bình luận. Còn sự thật bên trong thì sao, nếu sống ở miền quê mới hiểu đôi lúc con người là vậy!”.

Nhưng dù do nguyên nhân nào đi nữa, những rõ ràng hình ảnh này đang gây ra một cú "sốc" đối với dư luận. Hiện tại, hình ảnh về con trâu này vẫn đang hút rất nhiều sự quan tâm của dân mạng Việt Nam với hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. 

MẠC NHIÊN

Xem thêm video Cách sơ cứu khi bị say nắng

Tin tài trợ
con trâucư dân mạngchặt chânbức xúcăn lúadư luận

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống