`

Sốc với clip cha mẹ đánh 2 con ngã dúi dụi như kẻ thù

Thứ ba, 17/11/2015 | 06:30 GMT+7

Đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại cảnh cha mẹ đánh 2 đứa con nhỏ như kẻ thù chỉ vì chúng hiếu động, chạy nhảy trong cửa hàng đang được cư dân mạng chia sẻ chóng mặt.

Mới đây, trên một diễn đàn xã hội chuyên chia sẻ các clip hot có đăng tải một đoạn video quay lại cảnh ông bố và bà mẹ dùng tay bạt tai, bạt đầu con trong một cửa hàng điện thoại khiến nhiều người bức xúc.

Theo đoạn video, trong lúc cặp vợ chồng đang xem hàng thì 2 đứa trẻ gồm 1 bé trai và 1 bé gái được cho là con của cặp vợ chồng này chạy nhảy tung tăng, nô đùa trong cửa hàng. Thấy vậy, bà mẹ vung tay tạt vào bé gái một phát rồi chỉ tay quát mắng, còn ông bố có vẻ đã khá lớn tuổi thì quay ra tạt mạnh liên tiếp 2 phát nữa vào bé gái khiến cháu bé loạng choạng xô cả người vào tủ kính rồi ngã dúi dụi xuống sàn nhà.

Chưa dừng lại, ông bố lớn tuổi hung dữ này tiếp tục tiến về phía con trai bạt tai rất mạnh khiến cháu ngã đổ cả vào những khách hàng khác đang có mặt trong cửa hàng. Sau đó, người đàn ông lại tiếp tục ra tay một lần nữa với cả bé trai và bé gái rồi mới quay trở lại quầy hàng cùng vợ.

Cả bé trai và bé gái đều ngã dúi dụi sau khi bị người đàn ông lớn tuổi được cho là bố liên tục ra tay đòn.

Hai cháu bé sau khi bị bố mẹ đánh túi bụi thì tỏ vẻ sợ hãi, đứng im một chỗ và được một chàng thanh niên đứng bên cạnh vỗ về, an ủi.
Đoạn video sau khi được đăng tải đã thu hút được hơn 250.000 lượt xem cùng với hàng nghìn lượt chia sẻ, kèm theo đó là những bình luận thể hiện thái độ bức xúc, phẫn nộ của cư dân mạng với cặp bố mẹ có cách hành xử như hổ dữ với con.

Đa số các ý kiến cho rằng cách răn đe và dạy dỗ con cái của cặp vợ chồng này là không thể chấp nhận được.

Thảo Lê bức xúc nói: “Cha mẹ gì mà đánh con như vậy? Các bé còn quá nhỏ và hiếu động. Thấy hai vợ chồng này cũng lớn tuổi rồi mà đánh con mình giống kẻ thù vậy, xem mà muốn bắt hai vợ chồng này nhốt lại”.

Cảm thấy bất hạnh cho 2 cháu bé vì có ba mẹ như thế, Nguyen Huu Doan đoán già đoán non: “Ở nhà, chắc là bị đánh ác hơn nữa”.

Thương 2 cháu bé còn ngây thơ chưa biết gì, Huu Doan đặt câu hỏi: “Nếu chúng ta có mặt ở đó thì sẽ làm gì? Tôi sẽ lên tiếng và cùng mọi người bênh vực 2 bé kiểu như "Anh không nên đánh con ác như vậy. Pháp luật luôn bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Nếu anh phản ứng thì chúng tôi gọi công an ngay". Ít nhất cũng cho họ bài học để sau này họ sợ không đánh con kiểu đó ở ngoài”, Huu Doan chia sẻ.

Cư dân mạng phẫn nộ với cách dạy con bằng bạo lực của ông bố và bà mẹ trong clip.

Tuy nhiên, theo quan điểm của Miamia Nguyễn, người này cho rằng cần thông cảm cho ông bố bà mẹ trong clip bởi trẻ con nhiều đứa rất lì lợm, khó nói nên nhiều khi bố mẹ tức giận không kiềm chế được cảm xúc, phải dùng biện pháp nặng. “Khó nói lắm bạn ơi, con nít nó lì và có nhiều đứa trời sinh bản tính khó dạy, nói hoài không nghe, bỏ nhà không ai trông, nhiều khi tức quá mà nổi máu điên không kìm được thôi”.

Còn theo Su An Nhi, dù trong lúc nóng giận thì bố mẹ cũng không thể cư xử với con như vậy. Trong trường hợp này theo cô facebooker này, ông bố và bà mẹ nên nhẹ nhàng nói cho con và khuyên dạy chúng. Bởi theo Su An Nhi: “Cách ra đòn của cặp bố mẹ này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của các bé sau này. Huống chi 2 bé cũng lớn rồi nó cũng biết suy nghĩ và sẽ có kí ức. Chắc 2 bé đang tự hỏi sao ba mẹ không thương con?! Coi mà đau lòng!”.

Đây không phải là lần đầu tiên ghi nhận những hình ảnh cha mẹ có hành xử như kẻ thù với con cái. Trước đó, dư luận cũng đã nhiều lần lên án về cách dạy con như “hổ dữ” của các bậc cha mẹ, và mới đây nhất là clip đánh con của bà mẹ “ác nhất đồng bằng Nam Bộ” sau khi được tung lên mạng xã hội đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

Tin tài trợ
cư dân mạngcộng đồng mạngcha mẹđánh concửa hàng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống