`

Tài xế chiếc xe tải bị đổ, khóc ngất sau khi bị dân làng hung hãn ‘hôi’ mất cam

Thứ ba, 15/11/2016 | 08:05 GMT+7

(ĐSPL) - Một chiếc xe tải bị lật nhào trên đường cao tốc ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, số cam chở trên xe bị tràn ra đường. Những tưởng như thế đã đủ xui xẻo cho tài xế, nhưng không, đó mới chỉ là sự khởi đầu…

Dân làng sinh sống ở gần đó đổ xô đến hiện trường vụ tai nạn, không phải để hỗ trợ lái xe mà để… lấy được càng nhiều càng tốt.

Clip quay từ hiện trường cho thấy người lái xe tuyệt vọng để bảo vệ hàng hóa của mình trước những kẻ cướp dân sự này. Không những không giành lại được số cam, anh ta còn bị những người dân hung hãn này hành hung thô bạo. Và họ chỉ chịu vác các túi cam đầy ú ụ rời đi khi cảnh sát cuối cùng cũng chịu có mặt.

Hoàn toàn bất lực trước sự việc xảy ra, người lái xe đã bật khóc nức nở ở bên đường. Anh ta kể với các phóng viên rằng đây là chuyến chở hàng đường dài đầu tiên của mình, số cam trên được chở từ tỉnh Hồ Nam.

Tài xế chiếc xe tải bị đổ, khóc ngất sau khi bị dân làng hung hãn ‘hôi’ mất cam - Ảnh 3Phóng to

Có lẽ vì làm công việc này lần đầu, nên anh ta không biết được đây là sự việc thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc. Mỗi khi các xe tải vận chuyển hoa quả, hạt dưa, thủy hải sản, thực phẩm thậm chí là gà con hay bột lưu huỳnh bị đổ hàng xuống đường là hầu hết dân địa phương sẽ như ong vỡ tổ kéo tới nhặt lấy nhặt để, hiếm khi họ lại chịu bỏ lỡ cơ hội trời cho này.

Những người ủng hộ hành động này lý luận rằng có rất nhiều sản phẩm bị hư hại sau khi tai nạn xảy ra, và nếu không có người dân “giúp” thu thập thì cũng bị hỏng phí đi.

Nhưng người phê phán thì gọi đó không hơn gì là hành động cướp bóc đáng xấu hổ, đẩy những người tài xế và gia đình vào hoàn cảnh tồi tệ.

MINH MINH (theo SH)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
lái xecướp hàngdân chúngtai nạn
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống