`

Xe ô tô đỗ trái phép trước trạm rác và kết quả ‘nặng mùi’

Thứ sáu, 04/11/2016 | 19:27 GMT+7

(ĐSPL) – Chỉ vì vội vàng không kịp tìm chỗ đỗ xe thích hợp mà chiếc SUV sang chảnh của người đàn ông này bị chôn vùi trong 10 tấn rác.

Do vội vàng đi gặp gỡ bạn bè tại bữa ăn tối, một người đàn ông ở Trịnh Châu (Trung Quốc), đã đỗ xe ô tô trái phép và kết quả xảy ra tồi tệ không thể tưởng tượng được. Vài giờ sau quay lại, ông ta thấy chiếc SUV của mình bị chôn ngập trong rác rưởi.

Shang, tên người đàn ông trên, bị các nhân viên vệ sinh giận giữ thông báo cho biết ông ta đã đỗ xe trước trạm thu rác, chặn ngay lối vào. Vì không có cách nào lái xe vào trạm, xe chở rác đã quyết định đổ luôn rác vào chỗ chiếc xe của Shang đỗ vì như thế sẽ nhanh và đơn giản hơn là gọi xe kéo đến kéo chiếc xe “bành trướng” đi.

Trong vài giờ đồng hồ Shang vắng mặt, chiếc xe của ông ta đã “hứng” khoảng 10 tấn rác thải như thế. Không có cách anfo khác, Shang phải trả 1.100 NDT để mướn 1 chiếc xe ủi dọn đường để lái xe đến trạm rửa xe gần nhất.

Cư dân mạng Trung Quốc đã khen ngợi các công nhân vệ sinh môi trường vì phản ứng trực tiếp của họ trước việc đậu xe của Shang. Trước đây ở Trung Quốc, đã từng có trường hợp chiếc xe đỗ trái phép bị nâng lên mái nhà, bị xe ủi đất hất tung, bị các thùng rác bao quanh… và bây giờ là bị ngập trong rác thải.

Không biết Shang có ngửi thấy không? Mùi của công lý không được “ngọt ngào” cho lắm.

Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ. Trong đó có các điều khoảng phạt về các hành vi dừng xe, đổ xe sau.

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Dừng xe, đỗ xe trên phần đường xe chạy ở đoạn đường ngoài đô thị nơi có lề đường rộng; dừng xe, đỗ xe không sát mép đường phía bên phải theo chiều đi ở nơi đường có lề đường hẹp hoặc không có lề đường; đỗ xe trên dốc không chèn bánh; mở cửa xe, để cửa xe mở không bảo đảm an toàn;

Dừng xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; dừng xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; dừng xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước, nơi có biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”; rời vị trí lái, tắt máy khi dừng xe; dừng xe, đỗ xe không đúng vị trí quy định ở những đoạn có bố trí nơi dừng xe, đỗ xe; dừng xe, đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường;

[4:00:48 PM] mai.thuy.nguyen: Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Dừng xe, đỗ xe tại vị trí: Bên trái đường một chiều; trên đoạn đường cong hoặc gần đầu dốc nơi tầm nhìn bị che khuất; trên cầu, gầm cầu vượt, song song với một xe khác đang dừng, đỗ; nơi đường bộ giao nhau hoặc trong phạm vi 05 m tính từ mép đường giao nhau; điểm dừng đón, trả khách của xe buýt; trước cổng hoặc trong phạm vi 05 m hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức có bố trí đường cho xe ô tô ra vào; nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe; che khuất biển báo hiệu đường bộ;

Đỗ xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25m; đỗ xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật;

MINH MINH (Theo SH)

Xem thêm video:

Tin tài trợ
xe ô tôđỗ xe trái phéprác thải10 tấn rác
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống