Xôn xao chuyện giải cứu cậu bé leo ra cửa sổ tầng 10 để dọa cha mẹ

Thứ năm, 14/05/2015 | 06:25 GMT+7

(ĐSPL) - Không được cho ra ngoài chơi, một cậu bé chừng 10 tuổi đã leo ra ngoài cửa sổ tầng 10 và bị mắc kẹt phải gọi cứu hộ. Câu chuyện khơi lên sự tranh cãi về phương pháp quản lý và dạy dỗ con cái.

Cậu bé trèo ra ngoài cửa sổ để dọa cha mẹ nhưng bị mắc kẹt.

Trưa 10/5, ở thành phố Vu Hồ, tỉnh An Huy, cơ quan cứu hộ nhận được tin báo cần giải cứu một cậu bé đứng ngoài cửa sổ một căn hộ chung cư ở tầng 10. Khi nhân viên cứu hộ đến nơi, một cậu bé chừng hơn 10 tuổi đang mắc kẹt ở giữa tầng 10 và tầng 11 của tòa nhà. Sau đó cậu bé này khóc và thân thể có xu hướng rơi xuống phía dưới. Hai nhân viên cứu hộ có kinh nghiệm đã dùng dây an toàn tiếp cận để ứng cứu.

Nhân viên cứu hộ đang giải cứu cậu bé ở giữa tầng 10 và 11.

Tuy nhiên, người lính cứu hộ 3 lần đưa dây an toàn, cậu bé đều từ chối hợp tác khiến các nhân viên cứu hộ phải tiến đến buộc dây vào người cậu để đưa vào trong.

Sau đó, người ta mới được biết rằng cậu bé này thường nghịch ngợm và bị cha mẹ nghiêm khắc quở trách. Vào ngày cuối tuần qua, cậu ta muốn đi ra ngoài chơi nhưng bị từ chối và bị mẹ nhốt trong phòng. Để hù dọa cha mẹ, cậu bé này đã leo ra ngoài cửa sổ nhưng không ngờ bị kẹt giữa hai tầng.

Những bức ảnh này được tung lên mạng Sina đã thu hút nhiều cư dân mạng Trung Quốc vào bình luận. Nhiều người chê trách những bậc cha mẹ chỉ muốn giam giữ con cái trong nhà và coi đó là nguyên nhân gây ra tình trạng tâm sinh lý của trẻ bị ảnh hưởng. Một cư dân mạng đến từ Thâm Quyến viết: “Một đứa trẻ vào cuối tuần tất nhiên muốn được ra ngoài tìm một người bạn để chơi. Nhốt nó làm gì? Phương pháp giáo dục của phụ huynh rất quan trọng. Chẳng phải thời thơ ấu là giai đoạn nghịch ngợm hay sao?”.

Một người khác cho rằng: “Các em bé thực sự cần một điểm vui chơi, bản chất của nó không phải là xấu”.

Nhưng một số người khác cho rằng hành động của cậu bé là không tốt. Một người có nick Xatkat gay gắt: “Hãy để nó tìm cái chết, đứa trẻ này lớn lên cũng là người vô dụng.  Một người khác từ Phúc Châu nói: “Thực sự rất đáng sợ, cha mẹ phải có biện pháp giáo dục cậu bé này”.

Trần Long (Theo Sina)

Hoảng hồn với cậu bé ném đứa em sơ sinh sấp mặt

Tin tài trợ
dọa cha mẹcứu hộgiải cứutuổi thơ ấu

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống