`

Apple làm gì để tăng khả năng chống nước cho iPhone?

Thứ tư, 18/11/2015 | 07:30 GMT+7

(ĐSPL) - Trong khi những sản phẩm iPhone mới xuất hiện không được trang bị tính năng chống nước theo một quy chuẩn chính thức nào, Apple vẫn chưa tạo được

khả năng chống nước hay chống thấm theo các quy chuẩn chính thức cho các thiết bị của mình. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng Apple không suy nghĩ về cách để bảo vệ các thiết bị của họ khỏi các hư hại do bị ngấm nước - một trong những bằng sáng chế được nộp hồ sơ xét duyệt của Apple đã tiết lộ về điều này.

Được đề xuất từ hồi tháng 5 năm 2014, Apple Insider báo cáo rằng người khổng lồ công nghệ gần đây đã được cấp bằng sáng chế mang tên "trục xuất chất lỏng qua các lỗ ", trong đó mô tả một giải pháp tiềm năng cho việc loại bỏ nước bên trong các cổng của thiết bị.

Dưới đây là cách phương pháp này làm việc.

Đầu tiên là cách để thiết bị tự phát hiện khi có nước bên trong chiếc iPhone của bạn. Bằng cách sử dụng các bộ cảm biến âm thanh đặc biệt để phân tích độ ẩm bên trong thiết bị, công nghệ được mô tả trong việc nộp bằng sáng chế sau đó sẽ sử dụng các dòng điện khác nhau với một vật liệu dẫn điện được lót ở các cổng kết nối. Bằng cách đưa ra các xung lực sẽ đẩy lùi hoặc thu hút các chất lỏng để buộc nó chuyển động, các xung lực có chu kỳ này có thể được sử dụng để tạo thành dòng chất lỏng di chuyển ra khỏi điện thoại.

Trong các lỗ nhất định, chẳng hạn như với loa, iPhone sẽ sử dụng các xung năng lượng ở dạng sóng âm thanh để đẩy chất lỏng.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple nộp bằng sáng chế nhằm mục đích tạo ra cho iPhone khả năng chống nước. Trở lại hồi tháng 3, công ty đã được cấp một bằng sáng chế được mô tả với tên gọi : lớp phủ kỵ nước - cho ruột điện thoại của mình, điều này giải thích lý do tại sao iPhone 6S đã có thể vượt qua cuộc thử nghiệm nhúng nước trong thời gian dài (mặc dù vậy, chúng tôi khuyên bạn nên giữ iPhone của bạn tránh xa nước).

Như thường lệ, việc Apple đã được cấp bằng sáng chế không có nghĩa là họ sẽ sử dụng nó. Nhưng đã có tin đồn rằng iPhone 7 sẽ có khả năng chống thấm nước, và điều này ít nhất chứng minh Apple đã suy nghĩ về cách để giữ cho các thiết bị của bạn an toàn trước các nguy cơ từ các loại chất lỏng.

Quốc Việt (Theo Businessinsinder)

Tin tài trợ
IphoneApplekhả năng chống nướcchống nướcAppleIphoneiPadbằng sáng chế

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ