`

Apple sắp có bản cập nhật iMessenger “hot” trên iOS 10

Thứ sáu, 15/07/2016 | 10:11 GMT+7

(ĐSPL) - Ứng dụng iMessenger sắp được Apple cập nhật trên hệ điều hành iOS 10 với những thay đổi đáng kinh ngạc.

Theo tin tức trên trang công nghệ Techinsider, ứng dụng iMessenger sắp được Apple cập nhật trên hệ điều hành iOS 10 với những thay đổi đáng kinh ngạc cho người dùng.

Trang Techinsider co biết, những thay đổi iMessenger trên các sản phẩm của Apple sẽ được làm mới hoàn toàn, với tham vọng biến ứng dụng này trở thành một mạng xã hội mini của riêng Apple.

iMessenger sắp có bản cập nhật mới với nhiều tính năng thu hút người dùng. 

Trên ứng dụng iMessenger sắp tới, người dùng sẽ sở hữu kho biểu tượng Emoji sẽ lớn hơn gấp 3 lần. iMessenger cũng sẽ gợi ý Emoji phù hợp với nội dung mà bạn mới viết.

Người dùng có thể gửi hình ảnh doodles và nhãn sketches giống như trên Apple Watch. Đồng thời, người dùng còn có thể gửi các đoạn video ngắn cùng chữ viết tay bên trên màn hình thay vì chỉ nt đơn điệu như trước đây.

Bên cạnh đó, người dùng có thể gửi ảnh hoặc ảnh động GIF bằng cách nhấn vào biểu tượng App Store để mở ra thư viện ảnh. Giống như Facebook Messenger, người dùng nay có thể tải về các ứng dụng đi kèm, hoặc các gói hình ảnh sticker từ Apple. iMessenger giờ đây cũng cho phép chụp ảnh trực tiếp ngay từ ứng dụng, mà không cần thông qua album ảnh như trước đây.

Theo Apple, người dùng iMessenger có thể chia sẻ bài hát đang thưởng thức trên Apple Music qua ứng dụng này. Ngoài ra còn nhiều hình thức tương tác và chia sẻ hội thoại lần đầu tiên được hãng này áp dụng như: thổi một quả bong bóng ngay trên màn hình chat, sử dụng font chữ lớn...

Được biết, iMessenger là một ứng dụng của Apple giúp người dùng có thể nhắn tin trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Androi nhưng với giao diện iOS khá ấn tượng. 

Cũng liên quan đến những thay đổi của Apple cho các ứng dụng của mình, trang công nghệ MacDailyNews trích dẫn nguồn tin thân thuộc cho biết, Apple có kế hoạch công bố một ứng dụng iMessage trên hệ điều hành Android tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) hằng năm.

Giống như iMessage dành cho iOS, ứng dụng trò chuyện Android mới sẽ cung cấp cho người tiêu dùng Android khả năng trò chuyện với các nội dung trao đổi được mã hóa.

Hiện tại, iMessage chỉ được Apple cung cấp cho người dùng iOS và OS X, trong khi Apple cũng chỉ cung cấp cho người dùng Android 3 ứng dụng của hãng này là:  Apple Music, Move to iOS và Beats Pill. Việc Apple cung cấp iMessage cho Android cho thấy, hãng công nghệ này đang nỗ lực cố gawgns cạnh tranh với các mạng xã hội khác trong đó có Allo, một ứng dụng mới nổi gần dây..

Việc iMessage được cung cấp cho các thiết bị Android rõ ràng là một lựa chọn thú vị mà mọi người có thể hướng đến. Đây thực sự là ứng dụng nhắn tin đơn giản và an toàn mà người dùng iPhone và Mac ưa thích

Nhân Văn (theo Techinsider, MacDailyNews)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xẹm nhiều nhất:

 

Appleđá học sinh.Hội nghị cấp cao hợp tác CLMVTrung Quốcrnhiếp dâm thiếu nữ

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ