`

Facebook tuyên bố ứng dụng Messenger cán mốc 1 tỷ người dùng

Thứ sáu, 22/07/2016 | 10:03 GMT+7

(ĐSPL) - Mạng xã hội Facebook ngày 20/7 cho biết số người sử dụng ứng dụng Messenger đã vượt mốc 1 tỷ người dùng.

Theo tin tức trên TTXVN, ngày 20/7, mạng xã hội Facebook cho biết, số người sử dụng ứng dụng Mesenger đã vượt qua con số 1 tỷ. Đây là con số có dấu mốc có ý nghĩa then chốt trong khi công ty này đang tìm cách mở rộng ứng dụng cơ bản cho những dịch vụ mới trong tương lai.

Trong một tuyên bố, David Marcus, Phó Chủ tịch Facebook cho biết, sự gia tăng số người sử dụng Messenger có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của Facebook, đặc biệt là cho mục tiêu tạo ra một tổ hợp những ứng dụng bên ngoài mạng xã hội.

Ứng dụng Facebook Messenger đạt mốc 1 tỷ người dùng. 

Ông David nhấn mạnh trong quá trình phát triển chúng tôi đã tập trung vào việc tạo ra ứng dụng hợp lý và tốt nhất trong quá trình truyền đạt thông tin.

Hiện Facebook đã thu hút được 1,6 tỷ người sử dụng trên khắp thế giới, trong khi Whatsapp - một ứng dụng tin nhắn mà Facebook thâu tóm với giá 20 tỷ USD hồi năm 2014 - cũng đã có hơn 1 tỷ người sử dụng.

Những dịch vụ khác của Facebook đang thu hút lượng người sử dụng khổng lồ bao gồm Instagram (500 triệu) và Oculus. Mạng xã hội Facebook cũng chia sẻ những con số thú vị về Messenger như bộ sticker được tải nhiều nhất là Angry Birds. Người dùng gửi đi 22 triệu ảnh GIF mỗi ngày, tương đương 254 ảnh GIF mỗi giây. Trò bóng rổ, mới được Facebook tích hợp cách đây ba tháng, đã thu hút 1,2 tỷ lượt chơi trong khi trò bóng đá đạt 250 triệu lượt. Đã có 300 triệu bông hoa được chia sẻ trong Ngày của Mẹ.

Những thị trường chính của Mesenger gồm Bắc Mỹ, Australia, Anh, Pháp, Philippine, Thái Lan và một số nước châu Âu khác. Messenger là ứng dụng phổ biến thứ hai trong hệ điều hành iOS của Apple, chỉ sau Facebook.

Báo VnExpress cho biết thêm, trước đó, vào cuối tháng 11/2015, Facebook Mesenger có 500 triệu thành viên và đến tháng 1/2016, con số này tăng lên thành 800 triệu.

Nếu chỉ tính riêng lượt download, Facebook Messenger đã thu hút một tỷ lượt tải trên Google Play từ tháng 2/2016 mà chưa cần kể tới hàng trăm triệu lượt tải trên iOS. Google trước đó sở hữu 3 ứng dụng đạt mức một tỷ trên thiết bị di động là YouTube, Maps và Gmail nhưng đây đều là những phần mềm được cài mặc định trên rất nhiều dòng máy Android.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
facebook messengerFacebookMessengerhại mình bằng xăngđại sứ đầu tiên ở Cubamạng xã hội

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ