`

Google bất ngờ phát hành Android N bản dùng thử

Thứ bảy, 12/03/2016 | 07:22 GMT+7

(ĐSPL) - Google khiến nhiều sửng sốt khi bất ngờ trình làng bản dùng thử của nền tảng Android N mới nhất.

Theo tin tức trên trang The Guardian, hãng Google cho biết, hiện tại nền tảng Android 6.0 Marshmallow mới chỉ chiếm 2,3% thị phần, trong khi nhiều hãng smartphone vẫn chưa phát hành bản nâng cấp Android 6.0 cho các sản phẩm của mình. Chính vì lý do này mà Google đã quyết định phát hành bản sử dụng thử đầu tiên của Android N, phiên bản dành riêng cho các nhà phát triển.

Google bất ngờ phát hành Android N bản dùng thử - Ảnh 1Phóng to

Google kbất ngờ trình làng bản dùng thử của nền tảng Android N

Hiroshi Lockheimer, Phó chủ tịch phụ trách nền tảng Android, Chrome OS và Chromecast của Google cho biết, việc hãng này phát hành bản dùng thử Android N sớm hơn dự kiến để có thể nhận được nhiều phản hồi hơn từ phía các nhà phát triển. Việc này góp phần quan trọng vào tiến trình phát hành chính thức nền tảng Android N ngay trong mùa hè năm nay. Được biết, hãng Google dự kiến sẽ phát hành 5 phiên bản sử dụng thử khác nhau của Android N.

Google nhấn mạnh rằng phiên bản mới phát hành chỉ là thử nghiệm và vẫn còn cần cải tiến nhưng phiên bản sử dụng thử này cũng đã hé lộ thêm những tính năng mới được Google trang bị trên Android N.

Một trong những tính năng mới được chú ý đó là cải thiện thông báo. Cụ thể, các nhà phát triển có thể cho phép người dùng phản hồi các thông báo đến ngay tại mục hiển thị thông báo. Việc này giúp ích rất nhiều cho người dùng, họ có thể tiết kiệm thời gian vì có thể trả lời trực tiếp thay vì họ phải truy cập trực tiếp vào ứng dụng để có thể phản hồi.

2 giao diện chạy song song trên Android N 

Ngoài ra, Android N cũng được trang bị tính năng cho phép chạy song song 2 giao diện ứng dụng trên màn hình trên cả smartphone lẫn máy tính bảng. Trước đây tính năng này chỉ được một số hãng sản xuất tùy biến để trang bị trên sản phẩm, chủ yếu là máy tính bảng của mình. Giờ đây, tính năng này đã được trang bị mặc định ngay trên nền tảng Android.

Bên cạnh đó, hãng Google cũng cho biết đang tìm cách để giúp Android N tiết kiệm bộ nhớ hơn khi hoạt động, đồng thời, cũng giúp cho giúp các ứng dụng trở nên nhẹ hàng và hoạt động mượt mà hơn.

Được biết, khi người dùng cài đặt bản dùng thừ đầu tiên của Android N thì sẽ tự động được nhận các bản nâng cấp của phiên bản Android này khi Google phát hành trong tương lai.

Tuy nhiên, mặc dù đã hé lộ những tính năng đầu tiên về phiên bản Android N mới nhưng một thông tin quan trọng khác vẫn chưa được Google hé lộ về phiên bản này đó là số hiệu cũng như tên gọi chính thức của Android N.

Nhân Văn (Theo The Guardian)

Video xem nhiều nhất:


 

Tin tài trợ
Googlerút tiền ngoại mạng ATMRumani vs Thụy Sỹcông nghệhệ điều hànhđiện thoại

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ