`

Hàng không Việt Nam cấm sử dụng Galaxy Note7

Chủ nhật, 11/09/2016 | 09:01 GMT+7

Sự kiện:

Samsung Galaxy Note 7

(ĐSPL) - Cục Hàng không Việt Nam ra chỉ thị dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên máy bay, cũng như yêu cầu hành khách không để điện thoại Samsung Galaxy Note7 trong hành lý ký gửi.

Theo tin tức trên báo Dân trí, liên quan đến vụ triệu hồi Galaxy Note7 trên toàn cầu vì lỗi pin dẫn tới nguy cơ cháy nổ, ngày 10/9, Cục Hàng không Việt Nam đã ra Chỉ thị về việc dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên máy bay cũng như yêu cầu hành khách không để Note7 trong hành lý ký gửi.

Theo đó, các hãng hàng không hoạt động tại Việt Nam tạm dừng cung cấp dịch vụ sạc pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note7 cho hành khách trên chuyến bay. Cục Hàng không Việt Nam cũng chỉ thị các hãng hàng không đề nghị hành khách không được để điện thoại Samsung Galaxy Note7 trong hành lý ký gửi.

Hàng không Việt Nam cấm  sử dụng Galaxy Note7 - Ảnh 1Phóng to

Chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note7 bị cháy tại Úc. (Ảnh: Dân trí)

Báo Tri thức trực tuyến cũng thông tin, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không báo cáo về Cục những việc liên quan đến sự việc trên trước ngày 23/9. Theo Cục hàng không chỉ thị trên sẽ hết hiệu lực khi có thông báo chính thức tiếp theo của Cục Hàng không Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, yêu cầu này được đưa ra dựa trên cơ sở khuyến cáo của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) về việc hành khách không được bật và sạc pin cũng như để điện thoại Samsung Galaxy Note7 trong hành lý ký gửi. Nguyên nhân là bởi sự cố lỗi pin có thể dẫn đến nguy cơ chiếc điện thoại Note7 cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin.

Được biết, Việt Nam là một trong số các quốc gia sớm ban hành chính sách phòng ngừa sự cố liên quan đến điện thoại Samsung Galaxy Note7 trong hoạt động hàng không dân dụng để đảm bảo an toàn, an ninh của các chuyến bay.

Trước đó, ba hãng hàng không Úc cùng nhiều hãng hàng không khác trên thế giới đã cấm sử dụng, sạc hoặc gửi Galaxy Note7 trong hành lý ký gửi. Cục Hàng không liên bang Mỹ cũng đã ra khuyến cáo tương tự.

Hàng không Việt Nam cấm  sử dụng Galaxy Note7 - Ảnh 2Phóng to

Chiếc xe Jeep ở Mỹ bị cháy rụi vì chủ nhân sạc Galaxy Note7 trên xe. (Ảnh: Fox13)

Ở một động thái khác liên quan đến việc triệu hồi điện thoại Samsung Galaxy Note7, chính phủ Úc đã đưa ra một quyết định chưa từng có tiền lệ đó là đưa ra lời đề nghị toàn bộ người dùng Note7 ở Úc (khoảng hơn 51.000 người) nên tắt điện thoại Galaxy Note7 của họ ngay và mang đến trả lại máy cho công ty. Nguyên nhân là do nguy cơ cháy nổ có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Ngay sau đó, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng của Mỹ (CPSC) cũng có động thái tương tự với người tiêu dùng đã mua sản phẩm Galaxy Note7. Cụ thể, CPSC đã đưa ra lời kêu gọi người tiêu dùng ở Mỹ hãy tắt nguồn ngay và không sạc pin Samsung Galaxy Note7 để đảm bảo an toàn.

CPSC Mỹ cũng cho biết, họ đang làm việc với Samsung để chính thức thông báo việc thu hồi những chiếc Note7 ở Mỹ. CPSC đang gấp rút làm việc để xác định xem liệu việc thay thế Galaxy Note7 cho người dùng có phải là giải pháp tốt nhất của Samsung hay các đại lý của họ hay không.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ