Kết nối Internet sẽ gặp khó khăn trong vài ngày tới

Thứ sáu, 08/05/2015 | 08:20 GMT+7

(ĐSPL) - Trung tâm điều hành cáp quang AAG (Asia America Gateway) bắt đầu cắt sửa hệ thống cáp quang biển gặp sự cố.

Theo tin tức trên báo Dân Trí, thông báo mới nhất, hệ thống cáp biển đã cắt nguồn lúc 10h15 ngày 06/05 để dò tìm vị trí rò điện. Do đó, hiện tại toàn bộ các kênh Internet quốc tế trên AAG đã bị mất lưu lượng, khiến việc truy cập Internet trên các website quốc tế trở nên chậm chạp, khó khăn.

Từ giữa trưa 6/5, nhiều người dùng phàn nàn về việc khó truy cập các dịch vụ Gmail, Google, Facebook. Hiện tượng là trang web đứng nguyên một ví trí và không thể cập nhật thông tin như trước đây.

Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ bị gián đoạn trong 5 ngày tới.

Thông tin cho biết, theo lộ trình sửa chữa từ trung tâm điều hành cáp quang AAG, sau khi tiến hành cắt nguồn vào sáng nay thì dự kiến đến 23h hôm nay (6/5) sẽ bắt đầu thực hiện sửa chữa. Dự kiến thời gian thực hiện mối nối đầu tiên là 6h00 ngày 08/05/2015 và thời gian thực hiện mối nối cuối cùng là 15h00 ngày 10/05/2015.

Được biết, dự kiến thời gian hoàn thành sửa chữa cáp quang bị đứt tại phân đoạn cáp SH1 từ TP.Hồ Chí Minh đi Hong Kong là 15h00 ngày 11/05/2015.

Trong thời gian sửa chữa từ 23h00 ngày 06/05 đến 15h00 ngày 10/05, các kênh Internet quốc tế trên AAG sẽ bị mất lưu lượng. Do đó, trong 5 ngày tới, người dùng trong nước sẽ gặp tình trạng khó khăn khi truy cập các dịch vụ quốc tế.

Như vậy, theo lịch trình mới nhất, thời gian khôi phục tuyến cáp quang biển AAG chậm hơn gần 1 ngày so với kế hoạch ban đầu. Trước đó, thông tin từ AAG cho biết dự kiến đến 19h ngày 10/5, công tác hàn nối hoàn tất.

Hướng dẫn truy cập trang web tốt hơn trong thời điểm nối cáp quang

Báo Pháp Luật TP.HCM chia sẻ làm thế nào để sử dụng các dịch vụ như Gmail có thể load nhanh hơn trong thời gian này. Kỷ Nguyên Số xin gửi đến bạn đọc một trong những cách sau đây, có thể hạn chế lưu lượng tải trang web cũng như có thể dùng để gửi nhận đăng nhập Gmail nhanh hơn.

Để vào dịch vụ Gmail được nhanh hơn. Bạn đọc lưu khi khi load Gmail trên web, sau khi tải không được Gmail, bạn đọc sẽ nhận thấy một thông báo từ Google như hình ảnh bên dưới:

Sau đó, bạn đọc chỉ cần nhấp vào chế độ HTML chế độ cơ bản (phiên bản này dùng cho các đường truyền tốc độ chậm). Khi chọn chế độ này, giao diện cơ bản của Gmail được kích hoạt, không load hay tải nhiều hình ảnh sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn.

Còn với các dịch vụ web, đọc báo, xem tin tức thì sao? Để sử dụng tốt nhất, hạn chế tải quá nhiều trên web thì bạn đọc nên tắt tính năng Flash trên trình duyệt. Ở đây chúng tôi sử dụng Chrome là ví dụ.

Chặn Flash: Từ trình duyệt Chrome, bạn gõ vào thanh địa chỉ như sau Chrome://settings/content trên thanh địa chỉ, kéo xuống dưới đến phần Plug-ins và chuyển nó sang tùy chọn Click to play.

Lúc này Flash player sẽ bị vô hiệu hóa trên trình duyệt của bạn, và một khi các trang web đòi hỏi, bạn có thể nhấn vào đó để kích hoạt lại. Điều này giúp bạn bớt đi gánh nặng tải trang web.

Không tại hình ảnh cho trang web trên Chrome: Bạn vào phần cài đặt Chrome, kéo xuống dưới trình duyệt, chọn hiện cài đặt nâng cao. Sau đó bạn tìm phần Bảo mật chọn Cài đặt nội dung kéo xuống phần hình ảnh và tích chọn vào không hiển thị hình ảnh nào.

Như vậy bạn đã tối ưu các trang web có nhiều hình ảnh để có thể load trang web một cách nhanh nhất khi cần thiết. Chúc bạn đọc thành công.

Mổ xẻ nguyên nhân cáp quang biển 'hơi tí' là đứt

Kim Thành (Tổng hợp)

Tin tài trợ
cáp quanginternetAGGViệt Namquốc tế

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ