Những điểm yếu đầy ngán ngẩm trên Pokemon Go

Thứ bảy, 09/07/2016 | 07:00 GMT+7

(ĐSPL) – Dù đang làm mưa làm gió trên thị trường Game nhưng Pokemon Go đang mắc hàng chục lỗi cơ bản, khiến nhiều người ngán ngẩm.

Theo báo Giao thông, Pokemon Go đã chính thức mở cửa đón game thủ trên toàn thế giới. Hiện tại, Pokemon Go mới chỉ mở cửa rộng rãi trên Android, trong khi phiên bản iOS mới chỉ giới hạn trong AppStore của 2 nước Úc (Australia) và New Zealand.

Sau khi Pokemon Go đã chính thức phát hành được 3 ngày, Pokemon Go trở thành từ khóa “hot” được nhiều người tìm kiếm và có lượng tải về đứng đầu tại App Store và Play Store.

Tuy nhiên, bản thân Game này đang có những lỗi đầy ngán ngẩm, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng của người dùng.

Pokemon Go đang làm mưa, làm gió trên thị trường game thế giới. 

Theo báo Tri thức trực tuyến, Pokemon Go là ứng dụng ngốn pin nhiều nhất trong những ngày qua bởi tần suất sử dụng màn hình dày đặc. Chưa kể, người dùng còn phải bật đồng thời camera, GPS và kết nối mạng để bắt pokemon trong thế giới thực. Điều này khiến smartphone có thể sập nguồn bất cứ lúc nào.

Đồng thời, bản thân game này đang chứa quá nhiều lỗi. Người dùng liên tục gửi các báo cáo lỗi và các vấn đề về trò chơi tới nhà sản xuất. Những lỗi bị phản ánh nhiều nhất là: Máy chủ quá tỉa, bản đồ không có Pokemon; dữ liệu bất ngờ bị xóa sạch…

Việc quá chăm chú vào màn hình điện thoại trong khi di chuyển, không quan sát đường đi và xe cộ xung quanh khiến các nhà chức trách lo ngại về vấn đề an toàn giao thông. Chưa kể nguy cơ bị giật điện thoại khi chơi game vô cùng lớn. Mới đây, Cartelpress, một chàng trai 17 tuổi có tên Marcus Jackson đã bị đâm nhiều nhát khi đang cố tìm kiếm Pokémon GO và vô tình đi vào khu vực nguy hiểm có nhiều băng nhóm tội phạm hoạt động. Chàng trai này đã bị đâm nhiều nhát nhưng may mắn đã thoát chết vì được cấp cứu kịp thời.

Báo Vietnamnet cũng cho biết thêm, vì Pokemon Go chưa phát hành tại Việt nam nên một số người chơi sử dụng Apple ID "chùa" đăng nhập thẳng vào iCloud của máy mình mà không biết rằng, điều này gây rủi ro cho chiếc iPhone có thể biến thành "cục gạch". Đây cũng là một trong những điểm nguy hiểm của trò chơi này trong thời điểm hiện tại.

Chia sẻ trên mạng xã hội, một người chơi Pokemon Go cho biết, đã dùng một Apple ID trên mạng để download và cài đặt game này. Tuy nhiên, sau khi đăng nhập 1 thời gian thì chiếc iPhone bất ngờ reset và yêu cầu kích hoạt lại từ đầu. Chiếc iPhone khi đó đã bị vô hiệu hoá hoàn toàn.

Nguyên nhân của vụ việc rất có thể do chủ nhân iPhone này đã dùng một Apple ID của kẻ xấu. Sau khi người này đăng nhập vào iCloud của iPhone, kẻ xấu đã dùng chức năng khoá máy từ xa. Trong trường hợp này Apple không hỗ trợ mở khoá và chiếc iPhone bỗng dưng “nằm im” bất đắc dĩ.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
pokemon

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ