`

Pokemon Go có mặt tại châu Á, bị cấm chơi ở Indonesia

Thứ năm, 21/07/2016 | 07:00 GMT+7

(ĐSPL) – Pokemon Go đã chính thức mở rộng mức độ “phủ sóng” của mình khi phát hành trò chơi này tại 8 quốc gia tại châu Á và hơn 20 nước châu Mỹ, châu Âu.

Theo tin tức trên trang The Jakartapost, trò chơi Pokemon Go sau hơn 2 tuần ra mắt đã chính thức được phát hành tại 8 quốc gia châu Á bao gồm Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Nhật Bản. Bên cạnh đó, Pokemon Go còn có mặt tại các quốc gia thuộc nhiều khu vực thuộc châu Mỹ như Brazil, Argentina, Chile... và châu Âu.

Tuy nhiên, động thái thận trọng trên của nhà phát hành Pokemon Go khiến nhiều người khó hiểu vì khu vực châu Á là một “mảnh đất” màu mỡ với các nhà sản xuất game trên thế giới.

Trước đó, tờ TechCrunch cũng cho biết thêm, Pokemon Go sẽ chính thức đến tận tay các bạn trẻ trên đất nước mặt trời mọc trong ngày 20/7. Trang này cho biết thêm, tại Nhật Bản sẽ có hơn 3000 chuỗi cửa hàng ăn trên toàn đất nước để trở thành đấu trường và phòng Gym "ảo" cho Pokemon. Các game thủ có thể đến tập trung tại các địa điểm này để chiến đấu, trao đổi và luyện tập cho Pokemon của họ.

Trước đó, John Hanke, người đứng đầu trong nhóm phát triển trò chơi Pokemon Go cho biết, nhóm này sẽ phát hành tại 200 quốc gia trên toàn thế giới.

Pokemon Go có mặt tại châu Á, bị cấm chơi ở Indonesia - Ảnh 1Phóng to

Pokemon Go chính thức có mặt tại châu Á. (Ảnh: The Verge) 

Tuy nhiên, tờ Business Insider lại cho biết, một nguồn tin nắm rõ các kế hoạch của Niantic, ngày 20/7, Pokémon GO sẽ chính thức được phát hành tại Nhật Bản. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra email về kế hoạch ra mắt Pokémon GO, và thông tin Nintendo hợp tác với McDonald tại thị trường Nhật Bản bị rò rỉ, nhà phát hành Pokemon Go đã hủy kế hoạch ra mắt ban đầu vào buổi sáng và rời sang buổi chiều. Sau đó, Niantic và Nintendo đã quyết định hủy hoàn toàn kế hoạch ra mắt, vì lo lắng thông tin rùm beng này sẽ làm cho game quá tải.

Liên quan đến trò chơi Pokemon Go, tờ Daily mail cho biết, các nhà chức trách Indonesia vừa ra lệnh cấm cảnh sát chơi Pokemon Go trong lúc làm nhiệm vụ. Bộ Quốc phòng Indonesia cũng yêu cầu tương tự với binh sĩ cấm không chơi game ở điện thoại vì lý do an ninh.

Được biết, Indonesia đưa ra lệnh cấm sau khi một người Pháp bị bắt giữ do vô tình đi vào một căn cứ quân sự trên đảo Java khi đang chơi Pokemon Go. Dinh tổng thống Indonesia ở Jakarta cũng cấm chơi các trò điện tử phổ biến quanh khu vực cung điện, với thông báo “Chơi hay săn Pokemon bị cấm trong khu vực dinh thự”.

Mặc dù, Pokemon Go chưa chính thức có mặt tại Indonesia, nhưng nhiều người đã lén tải về trò chơi này. Pokemon Go bị cáo buộc là nguyên nhân của làn sóng tội phạm, vi phạm giao thông trên các thành phố khắp thế giới. Dù chưa chính thức có mặt tại Indonesia nhưng rất nhiều người dân quốc gia vạn đảo đã tìm cách tải trò chơi này để thưởng thức.

Nhân Văn (theo Daily Mail, Business Insider, TechCrunch)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất: 

sản xuất thuốc lắcChâu Ását hại anh traisản xuất thuốc lắcgiam giữ 4 năm

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ