`

Samsung bị kiện vi phạm bản quyền, chủ tịch Lee lộ clip mua dâm

Thứ hai, 25/07/2016 | 08:35 GMT+7

(ĐSPL) – Ngay sau khi Huawei kiện Samsung và đòi bồi thường thì hãng điện tử đến từ Hàn Quốc đã đáp trả lại bằng việc kiện ngược lại Huawei vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Theo tin tức trên hãng thông tấn Reuters, Công ty Samsung Electronics đã kiện đối thủ của mình là Huawei Technologies vì hành vi vi phạm 6 bằng sáng chế.

Samsung cáo buộc, hãng Huawei đã sử dụng bản quyền sáng chế của mình trên một số dòng sản phẩm của Huawei như Mate 8 và các dòng sản phẩm Honor. Điều này gây thiệt hại cho Samsung lên đến 24,1 triệu USD.

Chủ tịch Lee Kun-hee  trong đoạn clip được công bố. 

Tuy vậy, thông tin về việc kiện ngược Huawei vi phạm các bằng sáng chế vẫn chưa được tiết lộ.  

Được biết, hãng Samsung đã đệ đơn lên tòa án Bắc Kinh. Tòa án từ phía Trung Quốc cũng chưa đưa ra bất cứ thông tin nào. Người phát ngôn của Samsung cho biết, họ sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng.

Về phía Huawei, hãng này vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào xung quanh câu chuyện "tố ngược" từ Samsung. Nhưng động thái mới của Samsung sẽ làm gia tăng căng thẳng cho hai thương hiệu này.

Trước đó, vào ngày 27/5, Huawei vừa đệ đơn khởi kiện Samsung về việc vi phạm bản quyền ra tòa án tại Mỹ và Trung Quốc, bao gồm Tòa án quận Bắc California và Tòa án Nhân dân thành phố Thâm Quyến.

Huawei yêu cầu Samsung bồi thường cho việc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, trong đó bao gồm các bản quyền sáng chế có giá trị, liên quan đến phần mềm và công nghệ truyền thông di động được tích hợp trên điện thoại Samsung.

Huawei cũng tin rằng hãng được quyền yêu cầu bồi thường một cách thỏa đáng từ các công ty sử dụng những công nghệ này mà không thông qua bất kỳ một sự cho phép nào.

Hiện Samsung vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về việc Huawei đệ đơn khởi kiện mình tại tòa án.

Chưa dừng lại ở những kiện tụng lùm xùm trên, ngày 21/7 vừa qua, công chúng Hàn Quốc đã vô cùng bất ngờ khi một đoạn video ghi lại cảnh ông Lee Kun-hee (74 tuổi), Chủ tịch Samsung, qua lại với nhiều gái bán dâm tại nhà riêng. Trang tin Newstapa cho biết, họ nhận những đoạn clip trên vào tháng 4 từ một nguồn giấu tên, chủ nhân của những clip này đã có ý định tống tiền ông Lee.

Trước những hình ảnh được công bố, Samsung Group đã phát đi một thông điệp đến công chúng: “Chúng tôi xin lỗi vì đã gây nhiều hoang mang với vụ việc Chủ tịch Lee Kun-hee. Tuy vậy, đây là một vấn đề cá nhân của Chủ tịch Lee, chúng tôi không đưa ra phát ngôn gì với tư cách một tập đoàn”.

Theo các nguồn tin, video này có độ dài đến 7 giờ được ghép từ 5-6 đoạn clip quay tại tư dinh của ông Lee tại Samseong-dong và một căn nhà bí mật tại Nonhyeon-dong, phía nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc, trong khoảng thời gian 12/2011 đến tháng 6/2013.

Newstapa đưa tin các đoạn hội thoại cho thấy ông Lee và những người phụ nữ này đã có hành vi mua bán dâm. Có đến tối đa 5 người phụ nữ, từ 20-30 tuổi xuất hiện trong mỗi video, tất cả được cho là nhân viên các quán bar hoặc những cơ sở tương tự.

Mỗi phụ nữ được trả 5 triệu won (tương đương khoảng 100 triệu đồng), theo Newstapa. Một trong số các phụ nữ này bị tình nghi đã quay lén các đoạn phim trên, người này xuất hiện 2 lần trong các clip.

Nhân Văn (theo Reuters, Newstapa)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
Samsungvi phạm bản quyềncháy quán karaoke làm 13 người chếtSamsunghàn quốc

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ