`

Samsung và Apple vẫn “cầm trịch” thị trường smartphone

Thứ hai, 02/05/2016 | 06:33 GMT+7

(ĐSPL) – Mặc dù sụt giảm doanh số nhưng Apple và Samsung vẫn tiếp tục “cầm trịch” thị trường Smartphone thế giới.

Theo tin tức trên báo Dân trí, dù cả Samsung lẫn Apple đều sụt giảm nhẹ về doanh số trong 3 tháng quý I/2016 nhưng hai hãng này vẫn nắm giữ được 2 vị trí dẫn đầu trên thị trường smartphone trong 3 tháng đầu tiên của năm 2016.

Hãng nghiên cứu thị trường IDC vừa công bố báo cáo về thị trường smartphone trong quý I/2016. Trong 3 tháng đầu tiên của năm 2016, thị trường smartphone toàn cầu tiêu thụ được 334,9 triệu máy, tăng nhẹ 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Samsung và Apple vẫn “cầm trịch” thị trường smartphone - Ảnh 1Phóng to

Samsung và Apple vẫn tiếp tục thống trị thị trường smartphone thế giới. (Ảnh: Dân trí)

Theo số liệu của IDC, Samsung vẫn tiếp tục là hãng đứng đầu thế giới về doanh số, dù có sự sụt giảm nhẹ. Trong quý vừa qua, Samsung tiêu thụ được 81,9 triệu smartphone, giảm hơn so với mức 82,4 triệu smartphone của cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù sụt giảm về doanh số nhưng Samsung vẫn hài lòng khi bộ đôi smartphone cao cấp và chiến lược của hãng vừa ra mắt là Galaxy S7 và S7 Edge đã đạt được doanh số đáp ứng được kỳ vọng, giúp cải thiện doanh thu của Samsung trong quý vừa qua.

Báo Tri thức trực tuyến cho biết thêm, Apple cũng khiến nhiều người bất ngờ khi lần đầu tiên sau 13 năm, Apple thông báo sụt giảm doanh thu các ngành kinh doanh của mình.

Hãng Apple thông báo đã thu về 50,6 tỷ USD doanh thu, lợi nhuận đạt 10,5 tỷ USD trong quý II/2016. Mức sụt giảm (về doanh thu) ghi nhận là 13%. Theo dự đoán, doanh thu của Apple sẽ tiếp tục sụt giảm trong quý tiếp theo, mức giảm dự đoán 15%.

Tuy sụt giảm nhwung Apple tvẫn là một trong những công ty có giá trị nhất, lợi nhuận lớn nhất thế giới. Tại Ấn Độ, doanh số iPhone tăng 50% so với năm 2015. Tuy nhiên, táo khuyết chưa thể tìm ra một sản phẩm “đinh” để thay thế iPhone trong bối cảnh thị trường toàn cầu lao dốc.

Trong khi đó, các hãng smartphone Trung Quốc tiếp tục cho thấy sự bùng nổ của mình trên thị trường với doanh số tăng mạnh.

Hãng công nghệ Huawei bất ngờ chiếm giữ vị trí thứ 3 trên thị trường smartphone về doanh số, với 27,5 triệu máy bán ra, tăng hơn so với mức 17,4 triệu máy tiêu thụ được ở cùng kỳ năm ngoái.

Được biết, hãng Huawei tập trung vào cả phân khúc smartphone cao cấp lẫn tầm trung, không chỉ ở thị trường Trung Quốc mà tấn công cả những thị trường lớn như châu Âu.

Oppo và Viv đã thay thế hai hãng smartphone lớn khác của Trung Quốc là Xiaomi và Lenovo để giành vị trí thứ 4 và thứ 5 trong bảng xếp hạng.

Được biết, hãng Oppo đã tiêu thụ được 18,5 triệu máy, tăng mạnh so với mức 7,3 triệu máy trong quý vừa qua. Hiện tại, Oppo hiện đã mở rộng thị trường của mình ra bên ngoài Trung Quốc, tấn công vào các thị trường bao khác ở châu Á, Trung Đông và châu Phi.

Hãng Vivo đã bán được 14,3 triệu máy trong quý vừa qua, tăng hơn so với mức 6,4 triệu máy ở cùng kỳ năm ngoái. Khác với Oppo, hiện Vivo chủ yếu tiêu thụ sản phẩm của mình tại thị trường Trung Quốc và chỉ bán một ít tại các thị trường lân cận như Đông Nam Á và Ấn Độ.

Nhân Văn (tổng hợp)
(Nguồn: Dân trí, Zing.vn)

Video tin tức xem nhiều nhất:

 

Tin tài trợ
Tin mới nhất vụ 4 người trong gia đình ở Bát Xát bị sát hạithị trường smartphoneSamsungAppleIphoneSmartphoneđiện thoạiOppo

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ