`

Apple không bảo hành iPhone 7 hỏng do ngấm nước

Thứ ba, 13/09/2016 | 08:11 GMT+7

(ĐSPL) – Tuy đưa ra các quảng cáo hoành tráng về tính năng iPhone 7 có thể chống nước nhưng hãng Apple lại không chịu bảo hành cho iPhone 7 bị hỏng do nước.

Theo tin tức trên báo Vietnamnet, Apple đã trang bị chuẩn chống nước IP67 cho bộ đôi sản phẩm iPhone 7, 7 Plus mới. Điều này có nghĩa sản phẩm mới của Apple có thể ngâm được ở độ sâu 1m trong tối đa 30 phút mà không bị hề hấn gì.

Thế nhưng trong chính sách bảo hành dành cho iPhone 7 và 7 Plus mà Apple vừa công bố nêu rất rõ: "Chống nước, chống bụi không phải là trạng thái vĩnh viễn mà khả năng kháng nước/bụi có thể giảm dần theo thời gian".

Apple không bảo hành iPhone 7 hỏng do ngấm nước - Ảnh 1Phóng to

Apple không bảo hành iPhone 7 hỏng do ngấm nước. 

Nói cách khác, theo thời gian, khả năng chịu nước và chất lỏng của thiết bị sẽ giảm dần. Vì thế, những hư hỏng xảy đến với linh kiện bên trong iPhone 7 và 7 Plus mà nguyên nhân là do nước/chất lỏng sẽ không được hãng bảo hành.

Khả năng chống nước của iPhone 7 tương đương với Apple Watch đời đầu. Tại thời điểm ra mắt Apple Watch, Apple từng nói mẫu đồng hồ thông minh này chịu được nước nhưng không chống nước. Đồng thời, hãng không khuyến nghị người dùng ngâm Apple Watch trong nước.

Tuy nhiên, Apple không phải là hãng duy nhất đưa ra quy định bảo hành kiểu này. Chính sách bảo hành của Samsung Galaxy S7 và S7 Edge hai mẫu điện thoại có khả năng nước IP68, cũng không bao gồm trường hợp hư hỏng do nước.

Báo Trí thức trẻ cũng đưa tin, tiêu chuẩn IP là viết tắt của International Protection (tạm dịch: tiêu chuẩn bảo vệ quốc tế) được lập ra bởi Ủy ban Kĩ thuật điện Quốc tế (IEC). Theo công bố của Apple, iPhone 7 và 7 Plus có tiêu chuẩn IP67 còn một số mẫu smartphone Android cao cấp hiện nay như Samsung Galaxy Note7 đã có tiêu chuẩn IP68.

Con số 6 trong những tiêu chuẩn này thể hiện khả năng chống bụi, cát... của sản phẩm. Khi đạt đến cấp độ 6, một thiết bị sẽ có khả năng được bảo vệ khỏi đất, bụi hoặc cát trong 8 giờ đồng hồ liên tục. Con số thứ hai trong tiêu chuẩn IP thể hiện mức độ chống nước. Đây là điểm mà iPhone 7/ 7 Plus khác với chiếc Galaxy Note7 là một ví dụ.

Khi đạt đến nấc tiêu chuẩn số 7, theo IEC, một thiết bị sẽ không "ngấm nước ở mức độ gây hại đến chất lượng khi thân máy được ngâm dưới nước ở điều kiện áp lực và thời gian được xác định trước (tối đa 1 mét độ sâu và 30 phút ngâm nước). Cao cấp hơn, nấc tiêu chuẩn số 8 cho phép thiết bị được ngâm ở độ sâu 1,5 mét trong vòng 30 phút  liên tục.

Được ra mắt chính thức trìn hôm 7/9 vừa qua, iPhone 7 và 7 Plus có thiết kế hầu như không mấy khác biệt so với các mẫu điện thoại tiền nhiệm. Điểm khác biệt lớn nhất là một số thay đổi như: khả năng chống nước, camera kép (riêng với iPhone 7 Plus), xóa sổ jack cắm tai nghe và thay nút Home vật lý bằng nút Home ảo.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video đang được xem nhiều nhất: 

Tin tài trợ
IPhone 7Appledự án thépjun vũ

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ