Cách hạn chế người khác "đào mộ" ảnh cũ của bạn trên Facebook

Thứ sáu, 04/08/2017 | 09:56 GMT+7

Để hạn chế bạn bè "đào mộ" trên Facebook, hay không thích cho người khác biết những bức ảnh thời "trẩu tre", bạn có thể thực hiện thao cách dưới đây:

1. Kiểm tra lại dòng thời gian (Timeline)

Đầu tiên, các bạn hãy kiểm tra lại dòng thời gian xem mọi người có thể thấy những gì của mình bằng cách thay đổi tư cách xem là một người khác. Để thực hiện điều này, các bạn bấm vào dấu "..." và chọn Xem trang với tư cách.

Tiếp theo, phía trên cùng sẽ xuất hiện một khung màu đen "Đây là giao diện Dòng thời gian của bạn hiển thị với: Mọi người", ngoài ra bạn cũng có thể bấm vào Xem với tư cách một người cụ thể để chọn đích danh ai đó có thể xem trên dòng thời gian của bạn.

Bây giờ, bạn có thể lướt xem trang cá nhân xem có những nội dung nào không muốn người khác thấy nữa thì hãy xoá nó đi hoặc thay đổi chế độ thành Chỉ mình tôi là xong.

2. Ẩn những status đã quá cũ

Nếu bạn nào không muốn lọc lại hàng ngàn status để xoá như cách trên, thì còn một cách sau giúp bạn có thể ẩn hết những status đã cũ chỉ với vài cú click.

Đầu tiên, các bạn nhấn vào biểu tượng Riêng tư, chọn Xem cài đặt khác.

Tiếp theo, các bạn chọn vào Giới hạn bài viết trước đây > Giới hạn bài viết cũ. Lưu ý: Thay đổi toàn bộ này không thể được hoàn tác trong một cú nhấp chuột. Nếu sau này bạn đổi ý, bạn sẽ phải thay đổi đối tượng xem của từng bài viết một.

3. Tắt tính năng "Ngày này năm xưa"

Đầu tiên, các bạn vào trang chủ Facebook, tại cột bên trái, mục Ứng dụng các bạn bấm vào Ngày này năm xưa.

Khi tắt tính năng này đi, Facebook sẽ không còn nhắc lại những nhật ký cũ nữa.

(Tổng hợp)

Facebookđào mộ ảnhmạng xã hộiảnh facebook
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ



X Đóng