`

Mỹ yêu cầu triệu hồi, Việt Nam khuyến cáo không nên dùng Galaxy Note7

Thứ bảy, 17/09/2016 | 06:15 GMT+7

Sự kiện:

Samsung Galaxy Note 7

(ĐSPL) - Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ vừa chính thức yêu cầu Samsung phải thực hiện thu hồi Galaxy Note7 tại thị trường Mỹ vì nguy cơ sản phẩm cháy nổ.

Theo tin tức trên báo Dân trí, Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) vừa chính thức ra yêu cầu Samsung phải có trách nhiệm thu hồi Galaxy Note7 đã bán ra trên toàn nước Mỹ. Đồng thời, CPSC cũng đưa ra lời khuyến cáo người dùng nên tắt Galaxy Note7 của mình và liên hệ với các nhà mạng, các cửa hàng bán lẻ hoặc các đại lý của Samsung nơi mình đã mua máy.

Trong thông báo của mình, CPSC nhấn mạnh: “Người dùng nên lập tức ngừng sử dụng và tắt Galaxy Note7 đã mua trước ngày 15/9. Liên hệ với các nhà mạng, cửa hàng bán lẻ hoặc cửa hàng đã mua thiết bị để đổi sản phẩm hoặc nhận lại tiền”.

Mỹ yêu cầu triệu hồi, Việt Nam khuyến cáo không nên dùng Galaxy Note7 - Ảnh 1Phóng to

Mỹ chính thức yêu cầu Samsung triệu hồi Galaxy Note7.

Theo thông báo mới của CPSC, chỉ những thiết bị nào có vấn đề về pin mới thuộc diện phải thu hồi. Để kiểm tra xem thiết bị của mình có thuộc diện phải thu hồi hay không, người dùng Galaxy Note7 tại Mỹ có thể liên hệ Samsung rồi khai báo số IMEI của thiết bị.

Đại diện CPSC cho biết, cách thức của Samsung triệu hồi sản phẩm vài ngày trước đó đã tỏ ra không hiệu quả và dễ làm người dùng nhầm lẫn. Điều này khiến cho CPSC không hài lòng nên đã chính thức đưa ra thông báo riêng và buộc Samsung phải thực hiện triệt để hơn việc thu hồi Galaxy Note7 tại Mỹ.

Trong bản thông báo quan trọng được phát đi, CPSC cho biết đến nay đã có 92 trường hợp sự cố liên quan đến pin trên Galaxy Note7 được báo cáo riêng tại Mỹ, trong đó có 26 trường hợp đã dẫn đến cháy nổ do pin của sản phẩm.

Con số này đã lên so với mức 70 trường hợp tính riêng tại Mỹ mà Samsung báo cáo hồi tuần trước, điều này cho thấy vẫn còn một lượng lớn người dùng dường như vẫn chưa hay biết về thông báo thu hồi Galaxy Note7 được Samsung đưa ra và vẫn tiếp tục sử dụng sản phẩm, khiến nguy cơ cháy nổ từ Galaxy Note7 vẫn còn ẩn chứa ở người dùng.

Ở một động thái khác liên quan đến sự cố cháy nổ trên chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note7, TTXVN đưa tin, Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) khuyến cáo người tiêu dùng lập tức ngừng sử dụng Samsung Galaxy Note7.

Hiện tại, Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) đang tích cực giám sát Chương trình đổi mới sản phẩm Samsung Galaxy Note7 và khuyến cáo người tiêu dùng lập tức ngừng việc sử dụng sản phẩm này.

Cục Quản lý Cạnh tranh cũng cho hay, người tiêu dùng cần liên hệ ngay với Công ty Samsung Vina (Đường dây nóng: 1800 588889; Các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung) để trả lại và tham gia chương trình đổi mới sản phẩm. Ngoài ra, nếu trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục qua số Tổng đài tư vấn tiêu dùng miễn phí 1800 6838.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
Nguyễn Hoàng Longlời khai của đối tượngSamsungđịa danh ghê rợn nhất thế giới

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ