`

Sáng nay, người dùng Việt Nam chính thức đón bản cập nhật iOS 10

Thứ tư, 14/09/2016 | 07:17 GMT+7

(ĐSPL) – Bản nâng cấp iOS 10 sẽ chính thức được phát hành tại Mỹ vào 10h ngày 13/9. Người dùng tại Việt Nam sẽ nhận được bản cập nhật vào rạng sáng ngày 14/9, sau Mỹ hơn nửa ngày.

Theo tin tức trên trang Phone Arena, hãng Apple sẽ chính thức phát hành iOS 10 dành cho người tiêu dùng kể từ 10 giờ sáng (theo giờ Thái Bình Dương). Người dùng tại Mỹ sẽ nhận được bản cập nhật này từ trưa hoặc chậm nhất là sau đó vài giờ đồng hồ. Cac “tín đồ” của hãng Apple tại châu Âu sẽ nhận bản cập nhật vào buổi tối và người dùng tại châu Á sẽ là buổi sáng sớm ngày hôm sau, tức ngày 14/9.

Theo thông tin từ Apple, các mẫu iPhone 4S trở về trước đều sẽ không được nâng cấp lên phiên bản iOS 10. Các  mẫu điện thoại từ iPhone 5 trở lại đây mới đủ điều kiện nâng cấp lên phiên bản iOS 10 mới.

Sáng nay, người dùng Việt Nam chính thức đón bản cập nhật  iOS 10 - Ảnh 1Phóng to

Danh sách các thiết bị được phép nâng cấp lên iOS 10. 

Tương tự như iPhone 4s, các mẫu mẫu iPad mini, iPad 2, iPad thế hệ thứ 3 và iPod Touch thế hệ thứ 5 cũng không được nâng cấp lên iOS 10. Những mẫu máy iPad mini 2 và iPad 4 trở lên mới được nâng cấp lên iOS 10.

Trước đó, nhiều người dùng iPhone và iPad đã được Apple cho phép tham gia chương trình thử nghiệm iOS 10 GM kích thước lên đến gần 2 GB. Với những người đang dùng thử iOS 10 beta đều có thể nâng cấp lên phiên bản chính thức một cách dễ dàng, thông qua OTA.

Phone Arena cũng cho biết, một số tính năng độc đáo trên iOS 10 sẽ không thể hoạt động được trên thiết bị cũ, chẳng hạn như tính năng màn hình khóa Raise to wake (đưa máy lên tầm mắt màn hình sẽ tự mở) sẽ chỉ hoạt động từ iPhone SE và 6S trở lên, trong khi các phiên bản iPhone 6 và 6 Plus trở lại đều không dùng được.

Đối với bộ đôi sản phẩm iPhone 7 và 7 Plus sẽ là những thiết bị được cài sẵn iOS 10 từ lúc xuất xưởng nên người dùng khi nhận máy không cần phải cập nhật.

Được biết, trên bản iOS 10 mới, hãng Apple đã thêm vào hàng tá tính năng và widget ngay từ màn hình khoá. Người dùng truy cập nhanh các tính năng mà không cần đăng nhập vào máy. Chỉ cần vuốt ngón tay từ mép bên trái màn hành sang phải, hàng loạt các widget sẽ hiện ra.

Bên cạnh đó, trợ lý ảo Siri cũng là cải tiến lớn trên iOS mới. Apple cung cấp mã nguồn Siri cho các nhà phát triển, giúp cho trợ lý ảo này trở nên lợi hại hơn khi có thêm các tính năng mới từ cộng đồng lập trình viên. Trình nhắn tin trên iOS 10 hỗ trợ thêm các ứng dụng tin nhắn của bên thứ ba như Whatsapp, và Siri cũng có thể giúp người dùng đặt xe qua Uber và các dịch vụ tương tự.

Nhân Văn (theo Phone Arena)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
IPhone 7ý tưởng quà noelAppleđiện thoại thông minh

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ