Sốc' vì Sony giảm giá máy ảnh A7R từ 50 xuống còn 4 triệu

Thứ hai, 01/06/2015 | 13:11 GMT+7

Mẫu máy ảnh Sony Alpha A7R bất ngờ được giảm giá một cách không tưởng trên gian hàng online của Sony tại khu vực Mỹ. Ngoài ra còn một vài mẫu máy ảnh và ống kính khác được giảm giá mạnh, khiến nhiều người tỏ ra nghi ngờ.

Hôm nay, thông tin về việc chiếc Alpha A7R, mẫu máy ảnh không gương lật cao cấp, dùng cảm biến full-frame của Sony được niêm yết ở mức giá chỉ 200 USD khiến nhiều người bất ngờ.

Cụ thể, khi truy cập gian hàng trực tuyến của Sony tại địa chỉ Sony Store , mức giá được gắn trên mẫu máy này là 199,99 USD thay vì 2.299,99 USD như ban đầu (tức từ gần 50 triệu, nay chỉ còn hơn 4 triệu đồng).

Tuy nhiên, Sony có chú thích thêm dòng chữ BACKORDERED thay vì IN STOCK như như mẫu máy khác. Như vậy nhiều khả năng đây chỉ là số tiền đặt cọc để giữ chỗ, còn khi có hàng, người mua sẽ phải trả thêm khoản tiền chệnh lệch khá lớn nữa.

Ngoài ra, chúng cũng chỉ được bán trong thị trường Mỹ. Có lẽ, người dùng tại Việt Nam sẽ khó mà tiếp cận được với Sony A7R với mức giá này.

Khả quan hơn có lẽ là mẫu DSLR Alpha A77 kèm lens 16-50mm và grip (hàng có sẵn) giảm từ 2.100 USD xuống còn 250 USD (tức hơn 5 triệu đồng).

 Sốc' vì Sony giảm giá máy ảnh A7R từ 50 xuống còn 4 triệu - Ảnh 2Phóng to

Giá của 3 mẫu máy "giảm sốc" trên gian hàng Sony

Người dùng Việt 'sốc' vì Sony giảm giá máy ảnh A7R từ 50 triệu xuống còn 4 triệu

Tuy vậy, nhiều người cho rằng gian hàng của Sony đã bị hack, bởi mức giá khá vô lý mà họ đưa ra.

Chẳng hạn như mẫu Alpha A77 kèm lens 16-50mm và grip nói trên có giá 250 USD, nhưng ngay bên cạnh đó, riêng body (thân máy không) của A77 đã là 400 USD.

Và nếu là bị hacker tấn công thực sự, có lẽ Sony sẽ thiệt hại rất nhiều cả về uy tín lẫn tiền bạc bởi theo quan sát của chúng tôi, đã có khá nhiều người đặt mua và được hệ thống báo giao dịch thành công.

Sony hiện vẫn chưa có phản hồi nào về vấn đề này.

Lưu Quý

 

Tin tài trợ
máy ảnh sonymáy ảnh giảm giágian hàngtrực tuyến

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ