`

Thông tin mới nhất về YoutubeRed, YoutubeMusic được công bố

Thứ năm, 05/11/2015 | 07:17 GMT+7

(ĐSPL)- Vào thứ Tư vừa rồi, Youtube đã công bố những thông tin xung quanh YoutubeRed, các tài khoản sử dụng Youtube sẽ có thể nâng cấp trở thành Premium User, các quảng cáo gây phiền nhiễu sẽ được cắt bỏ. Thông tin này đến từ cả các nhà phát triển và người sử dụng.

1. Hãy quên đi cái tên YoutubeMusicKey.

Giờ YoutubeMusicKey chỉ được gọi ngắn gọn lại là YoutubeMusic. Theo lịch trình, Youtube Music sẽ được giới thiệu tới chúng ta sớm hơn, vào cuối năm nay ở Mỹ, với các quốc gia khác có lẽ sẽ được sử dụng YoutubeMusic vào đầu năm sau, đây là một quyền lợi lớn của các Premium User.

2. YoutubeRed là một dịch vụ cao cấp của Youtube sẽ bắt đầu đi vào hoạt động ngày 28/10.

Trong gần một tuần, đã có khá nhiều tài khoản đăng kí nâng cấp với 9.99$ 1 tháng, theo đó có nhiều tùy biến đặc biệt dành cho Premium User như xem ở chế độ offline, sữ dụng tài khoản trên nhiều nền tảng khác nhau…

3. YoutubeRed trên hệ điều hành IOS có giá 12.99$.

Điều này được chính Youtube công bố, với việc không thu thêm phụ phí hàng tháng của 3$/tháng trên App Store. Điều này tương tự với Spotify, và Apple chưa đưa ra thỏa thuận nào về vấn đề này.

4. YoutubeRed cũng bao gồm các mảng chính như Youtube, YoutubeGaming, YoutubeKids và tất nhiên là cả YoutubeMusic, chi tiết ở mục 10.

5. Các Creators bắt buộc phải sử dụng YoutubeRed.

Bất cứ Creator nào không đăng kí sử dụng YoutubeRed, YoutubeMusic thì các kênh và videos họ đã đăng tải lên trở thành videos cá nhân. Đơn giản là bạn xem như không kí hợp đồng với Youtube và bạn sẽ bị khai tử khỏi Youtube.

6. Một trang Web khiêu dâm có tên gần giống với YoutubeRed, đó là Redtube.

Điều này chắc chắn sẽ gây rắc rối cho Youtube trong tương lai.

7. Các ứng dụng của YoutubeMusic sẽ tương tự như trên trang chính Youtube.

Youtube vẫn cho phép các ứng dụng này hoạt động, nhưng điều này cũng không gây ảnh hưởng nhiều tới chất lượng của Youtube. YoutubeRed có 3 tabs, sẽ dễ dàng hơn khi có thể chuyển từ chế độ video sang nghe nhạc chỉ với một cái trỏ chuột. Và có một tính năng thú vị, hệ thống sẽ phân tích sở thích âm nhạc của bạn dựa trên những gì bạn like và đưa ra gợi ý.

8. YoutubeMusic sẽ cung cấp khả năng nghe nhạc ở chế độ offline.

 Đây có lẽ là tính năng thú vị nhất, đặc biệt là nó không tồn tại trên Youtube. Vẫn chưa có thông tin chính xác về số lượng bài hát và danh sách nhạc có thể được lưu trữ.

9.  YoutubeMusic sẽ có các Page dành riêng cho các nghệ sĩ ở một vài lĩnh vực.

Điều này không được giải thích rõ ràng, mặc dù cho tới nay số lượng video clip của các nghệ sĩ tương đối đồ sộ.

10. YoutubeRed sẽ cắt các quảng cáo trong clip, nhưng chúng sẽ vẫn hiển thị ở bên cạnh.

Youtube  đang nhắm đến tính năng cao cấp trả phí đối với từng tài khoản, nhưng các lợi nhuận đến từ quảng cáo vẫn không thể thiếu.

11. Youtube gốc

Đa phần các tài khoản Premium sẽ đến từ Youtube gốc. Một user tên tuổi Felix Kjellberg sẵn sàng tình nguyện duy trì Youtube gốc, cùng với anh là một số cư dân Youtube khác.

12. Dường như các tài khoản YoutubeRed và YoutubeMusic cũng bao gồm cả Google Play Music All Access

Điều này là quá hợp lý, cho sự đồng bộ lớn. Theo thông tin ban đầu được tiết lộ của giám đốc điều hành Youtube, Google Play Music All Access sẽ được bao gồm trong chi phí của Premium User. Nhưng Google là một khu vực quá lớn và có nhiều lỗ hổng bất ổn, sẽ gây ra nhiều rắc rối với Youtube.

13. Youtube cho biết họ phải chi trả một con số lớn để tái tạo lại nội dung.

Ngoài ra chúng tôi không chắc chắn về các điều khoản thanh toán chính xác ở đây, hãy chờ thêm chi tiết từ Youtube.

14. YoutubeRed sẽ trả lợi nhuận cho các Creator dựa trên cái nhìn thực tế hơn.

Điều này hoàn toàn chính xác, đã có quá nhiều khiếu nại lớn đối với dịch vụ trực tuyến Spotify. Nhưng không rõ liệu rằng còn nhiều lỗ hổng về vấn đề bản quyền?

 (Chia sẽ âm nhạc của bạn với điều kiện bạn phải trả thuế hàng năm cho sản phẩm đó.)

15. Chủ sở hữu nội dung hay gọi chính xác hơn là bản quyền là một phần của YoutubeRed.

Các tập đoàn truyền thông như Fox 21th Century, NBC Universal và Time Warner là một phần của Red, và hiện nay là một phần của các dịch vụ hỗ trợ quảng cáo Mainline Youtube. Theo tờ NewYork Times, các đối tác sẽ nhận được doanh thu 55% từ các tài khoản trả phí.

16. Youtube cũng sẽ đe dọa các công ty truyền thông lớn không sử dụng YoutubeRed.

Cũng theo tờ NewYork Times “Các giám đốc điều hành Youtube đã phong thanh rằng họ sẽ không cung cấp các dịch vụ quảng cáo cho các công ty không sử dụng Red”.

17. YoutubeRed sẽ có 1 tháng miễn phí sữ dụng thử.

Quốc Việt (Theo digitalmusicnews)
Tin tài trợ
YoutubeyoutuberebAppleYoutubeyoutuberedAppletrả phíYoutubeMusic

Xem thêm tin chuyên mục Công nghệ